Thứ năm, 29/10/2020 - 20:11

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân

Dân trí

Trong ngày 29/10, các lực lượng chức năng đã đi bộ băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở, cùng lực lượng tại chỗ thực hiện cứu hộ, cứu nạn ở Trà Vân.

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân

Vụ sạt lở núi tại nóc Ông Sinh, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My xảy ra vào hồi 13h ngày 28/10 khiến 8 người bị đất đá vùi lấp tử vong, 12 người bị thương. Toàn bộ đều là đồng bào người dân tộc Cơ Tu.

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân - 1

Một căn nhà của người dân bị đất đá trên đồi cao xói lở, vùi lấp gây thiệt hại người và tài sản ở xã Trà Vân.

Trao đổi với Dân trí, ông Hồ Văn Huyện, Chủ tịch UBND xã Trà Vân cho biết: "Đề phòng bão số 9, chính quyền địa phương đã thông báo đến các khu dân cư. Tuy nhiên, người dân đang ở yên trong nhà tránh trú bão, thì bất ngờ sạt lở núi giữa lúc trời mưa to, đất đá ập xuống nóc Ông Sinh, vùi lấp 5/8 nhà của các hộ dân".

Hậu quả để lại rất nặng nề, 8 người của 3 hộ dân tử nạn. 12 người được cứu sống khỏi lớp đất đá vùi lấp. Trong ngày 29/10, cả xã đã tập trung toàn bộ lực lượng cùng lực lượng các ban, ngành của huyện tiến hành cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân - 2

Lực lượng chức năng đang tổ chức ứng cứu các điểm sạt lở.

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân - 3

Lực lượng chức năng sử dụng xe ủi, san lấp các đoạn đường sạt lở 

Các lực lượng dân quân, công an xã Trà Vân, các ban, ngành chức năng huyện Nam Trà My đã nỗ lực băng rừng, lội bộ qua 20 điểm sạt lở trong ngày 29/10 để cứu hộ, cứu nạn. Đường từ Tắc Pỏ, thị trấn trung tâm huyện Nam Trà My, đến nóc Ông Sinh có 7km, nhưng có đến 20 điểm sạt lở, gây nhiều khó khăn cho đoàn cứu hộ.

Băng rừng, vượt 20 điểm sạt lở để cứu hộ nạn nhân bị vùi lấp ở Trà Vân - 4

8 người tử nạn là người nhà của 3 hộ gia đình ở nóc Ông Sinh. Những người bị thương nặng được khiêng bộ về trung tâm y tế huyện Nam Trà My để cứu chữa. Những trường hợp bị thương nhẹ được lực lượng y tế tại chỗ điều trị.

An Sơn - Đặng Châu