Bán đấu giá “tàu ma” được tìm thấy trên vùng biển Bình Thuận

(Dân trí) - Theo Sở Tài chính tỉnh Bình Thuận, đơn vị này đang tiến hành ký kết hợp đồng với một đơn vị để bán đấu giá tàu Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư), số hiệu 19007. Dự kiến giá khởi điểm để bán đấu giá con tàu là gần 1,8 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 14/11/2016, ngư dân Hoàng Ngọc Phương (ngụ khu phố 8, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã phát hiện tàu Quỳnh Lâm Ngư trong khi đánh bắt hải sản trên biển tại tọa độ 9 độ 22 phút vĩ độ Bắc – 107 độ 57 phút kinh độ Đông. Khu vực này nằm trong vùng nội thủy Việt Nam, cách cửa biển La Gi khoảng 81 hải lý về hướng Nam.

Tàu Quỳnh Lâm Ngư.jpg
Tàu Quỳnh Lâm Ngư

Tại thời điểm phát hiện, trên tàu Quỳnh Lâm Ngư không có người, các thiết bị có giá trị như máy móc, định vị đã bị tháo mất. Bước đầu, các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận xác định đây là dạng tàu đánh cá hoặc thu mua hải sản, sau đuôi tàu có chữ “Lâm Cao”, thân tàu sơn màu xanh nước biển, mặt boong màu xanh lá cây, cabin sơn màu trắng, tàu dài 51m, rộng 8,2m, chiều cao mạn 4,2m, mớm nước 2,6m, không có neo.

các thiết bị có giá trị như máy móc, định vị đã bị tháo mất
Các thiết bị có giá trị như máy móc, định vị đã bị tháo mất

Ngày 8/9/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với các ngành chức năng ra thông báo tìm chủ sở hữu tàu Quỳnh Lâm Ngư nhưng quá thời gian quy định vẫn không có người đại diện hợp pháp đến nhận tài sản.

Đến cuối tháng 12/2018, Sở Tài chính đã ra thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với tàu Quỳnh Lâm Ngư.

Trúc Hà

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM