Đắk Lắk:

Bãi chứa phế liệu nằm trong khu dân cư bốc cháy ngùn ngụt

(Dân trí) - Một bãi chứa phế liệu tái chế rộng hàng trăm m2 bất ngờ bốc cháy dữ dội, tạo thành cột khói đen nghi ngút ngay trong khu dân cư khiến người dân vô cùng lo lắng.

Tối 2/5, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Trần Quang Tài - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa mới dập tắt được vụ cháy bãi phế liệu tái chế ngay trong khu dân cư.

Bãi chứa phế liệu nằm trong khu dân cư bốc cháy ngùn ngụt - 1

Khói đen bốc lên nghi ngút từ bãi phế liệu bị cháy.

Trước đó, khoảng 16h40, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ nhận được tin báo cháy xảy ra ở khu vực bãi chứa phế liệu tái chế tại Km12, QL 26 (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột).

"Khu vực cháy nằm trong khu dân cư, nên nguy cơ lan sang nhà dân rất cao nếu không kịp thời khống chế. Do vậy, đơn vị đã điều động 6 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ, chiến sĩ lập tức có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ ngăn đám cháy lan rộng khu vực xung quanh", Trung tá Tài cho hay.

Bãi chứa phế liệu nằm trong khu dân cư bốc cháy ngùn ngụt - 2

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường tiến hành chữa cháy.

Một trụ điện cạnh bãi phế liệu cũng bị chập điện và bốc cháy nên lực lượng PCCC phải thông báo cho phía điện lực cắt điện để có thể thuận lợi chữa cháy. Khu vực bãi phế liệu tái chế rộng khoảng 500m2 và đám cháy được xác định khoảng 200m2.

Do "núi" vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa sau khi bùng phát đã nhanh chóng lan rộng và tạo thành những vùng khói đen bốc lên nghi ngút. Tuy nhiên, sau 15 phút triển khai chữa cháy ở 3 hướng, đám cháy cơ bản được khống chế và chỉ còn ngọn lửa âm ỉ phía dưới.

Lúc này, chỉ huy chữa cháy điều động một máy múc của người dân kết hợp với lực lượng chữa cháy đào sâu vào đống tàn chất cháy, ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại.

Bãi chứa phế liệu nằm trong khu dân cư bốc cháy ngùn ngụt - 3

Đám cháy được các lính cứu hỏa khống chế hoàn toàn.

Sau 1h30, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại tài sản đang được cơ quan chức năng làm rõ.