Bắc Ninh nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội một số địa phương

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định hạ mức quy định chống dịch hiện áp dụng đối với huyện Yên Phong và một số xã thuộc huyện Quế Võ.

Bắc Ninh nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội một số địa phương - 1

Người dân huyện Thuận Thành xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong thời gian qua, với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh đã đạt được những kết quả tích cực.

Căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh đã tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa phương.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 16/6, điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ sang Chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ đối với toàn bộ huyện Yên Phong.

Điều chỉnh biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xã Mộ Đạo, Nhân Hòa, Hán Quảng thuộc huyện Quế Võ, cũng từ 0h ngày 16/6.

Chủ tịch huyện Yên Phong và huyện Quế Võ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh trong việc thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội theo địa bàn quản lý theo quy định, tuyên truyền người dân không lơ là chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định, từ ngày 13/6, chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với 33 thôn thuộc 8 xã, huyện Thuận Thành.

Huyện Thuận thành là tâm dịch lớn của tỉnh Bắc Ninh, với 592 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, trong những ngày qua, số ca Covid-19 đã giảm nhiều, đặc biệt có những ngày không phát sinh ca bệnh mới. Đến nay ổ dịch ở huyện  Thuận Thành cơ bản đã được khống chế.

Tối 15/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong những ngày qua, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã giảm sâu so với những ngày trước đó.

Với cách làm tương đối bài bản trong việc xét nghiệm sàng lọc, phong tỏa kết hợp với giảm, giãn mật độ công nhân tại các điểm nóng, khẩn trương làm sạch các ổ dịch, Bắc Ninh phấn đấu trong vòng 7 ngày tới kiểm soát số ca F0 phát sinh ở các khu cách ly, 10 ngày nữa sẽ cơ bản dập xong dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 18h ngày 15/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.438 ca dương tính với SARS-CoV-2.