Bắc Ninh lên phương án cách ly 71 chuyên gia, lao động Trung Quốc

(Dân trí) - Các chuyên gia Trung Quốc sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn về khách sạn tại Bắc Ninh.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 71 chuyên gia, lao động Trung Quốc - 1

Lực lượng chức năng cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn kiểm tra thân nhiệt các công dân khi đi qua cửa khẩu

Ngày 20/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc đón, thực hiện cách ly và quản lý nhóm chuyên gia, lao động kỹ thuật Trung Quốc của công ty TNHH Funing Precision Component  sang làm việc tại công ty TNHH Funing Precision Component  Việt Nam.

 Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xây dựng kế hoạch đón, thực hiện cách ly y tế cho 71 chuyên gia, lao động kỹ thuật Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn. Những người này được khai báo y tế đầy đủ, và thực hiện các nội dung khác theo qui định của chính phủ Việt Nam.

Các chuyên gia, người lao động kỹ thuật Trung Quốc sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn về  khách sạn Intemation tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Các chuyên gia, được bố trí cách ly tại khách sạn đủ 14 ngày, Từ ngày thứ 4 các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh tiến hành làm xét nghiệm lần 1 và ngày thứ 13 lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, ngày thứ 14 các chuyên gia được cấp Giấy xác nhận cách ly đủ 14 ngày theo qui định.

Các khách sạn trên được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo qui định. Hàng ngày các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần. Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hàng ngày được vệ sinh, khử trùng theo qui định.

Sở Y tế Bắc Ninh giao Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là cơ quan trực tiếp thực hiện các nội dung trên.

Bá Đoàn

Đang được quan tâm