Thứ năm, 03/06/2021 - 20:49

Bắc Giang: Đề nghị Thủ tướng cho phép ưu tiên xe vận chuyển vải thiều

Dân trí

Tỉnh Bắc Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ Chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tạo làn xanh cho phép các phương tiện vận chuyển vải thiều được lưu thông nhanh chóng qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Bắc Giang: Đề nghị Thủ tướng cho phép ưu tiên xe vận chuyển vải thiều - 1

Người dân mang vải thiều ra các điểm thu mua để bán.

Ngày 3/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị cho phép ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự hỗ trợ kịp thời của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã cơ bản được khoanh vùng.

Hiện nay, vải thiều của tỉnh đã vào mùa thu hoạch, với sản lượng toàn tỉnh ước tính trên 180.000 tấn. Tỉnh đã sớm có kế hoạch xúc tiến tiêu thụ, ký kết hợp đồng với đối tác xuất khẩu ra nước ngoài và tiêu thụ trong nước (dự kiến sẽ xuất khẩu 30%, tiêu thụ trong nước 70%).

Thời vụ vải thiều từ đầu tháng 6/2021 đến trung tuần tháng 7/2021. Song, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh, thành phố đều lập chốt kiểm soát dịch, dẫn đến việc vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố tiêu thụ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Bắc Giang kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ: - Chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tạo làn riêng (làn xanh) cho phép phương tiện vận chuyển vải thiều được lưu thông nhanh chóng qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 khi có "Giấy xác nhận an toàn phòng, chống dịch Covid-19" do Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cấp.

UBND tỉnh Bắc Giang cam kết đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả hàng hóa, phương tiện, lái xe vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang (mỗi chuyến hàng đều có bộ hồ sơ chứng minh an toàn covid-19 kèm theo); đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe khi vận chuyển đến, qua các tỉnh, thành phố phải tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm
Mới nhất