1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bắc Giang cách ly xã hội 7 xã thuộc huyện Lục Ngạn

Bá Đoàn

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định cách ly xã hội 7 xã thuộc huyện Lục Ngạn theo tinh thần Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Giang cách ly xã hội 7 xã thuộc huyện Lục Ngạn - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn làm sạch môi trường huyện Lục Ngạn.

Tỉnh Bắc Giang điều chỉnh việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với 4 xã gồm Mỹ An, Tân Mộc, Tân Lập, Đèo Gia, của huyện Lục Ngạn cho đến khi có thông báo mới.  

Thực hiện cách ly xã hội 3 xã gồm Hồng Giang, Tân Quang, Biên Sơn thuộc huyện Lục Ngạn theo tinh thần Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới. Theo thông báo, thời gian thực hiện từ 0h ngày 27/6.

Việc thực hiện cách ly xã hội phải đảm bảo theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Tỉnh Bắc Giang yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát kể từ trước 0h ngày 27/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn các xã nêu trên thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ phân công bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan làm việc tại trụ sở.