Hà Tĩnh:

Ba lần hoãn cưới con vì Covid-19

Xuân Sinh

(Dân trí) - "Cưới hỏi là chuyện hệ trọng của gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, tôi chủ động thông báo hoãn cưới cho con".

Ông Nguyễn Bá Chiến, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chia sẻ về câu chuyện hy hữu chỉ có trong thời đại dịch Covid-19: 3 lần phải hoãn cưới con.

Và ngày 29/1 là lần thứ 3 gia đình ông thông báo việc hoãn cưới con trai để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Ba lần hoãn cưới con vì Covid-19 - 1

Thông báo hoãn đám cưới con trai của ông Chiến đăng trên mạng xã hội

Theo dự kiến, đám cưới con trai ông Chiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/02/2021. Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên ngày 29/1, ông Nguyễn Bá Chiến đã lên mạng xã hội đăng tải thông báo hoãn cưới cho con trai.

"Gia đình ông Nguyễn Bá Chiến và bà Bạch Thị Tuyết, tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà xin thông báo, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, vậy gia đình xin được dừng tổ chức liên hoan hạnh phúc cho hai con chúng tôi vào ngày 01/02/2021. Kính mong tất cả quý vị khách quý hết sức thông cảm", nội dung ông Chiến đăng tải.

Ông Chiến cho biết, gia đình đã phát thiệp cưới tới khách mời, đồng nghiệp và cũng đã đặt mâm cỗ, nhưng vì lợi ích chung của xã hội nên gia đình mong mọi người thông cảm.

"Cưới hỏi là chuyện hệ trọng của gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, tôi chủ động thông báo hoãn cưới cho con. Lúc đầu thì con cũng có chút buồn nhưng khi được mọi người chia sẻ, động viên nên cũng vui vẻ đồng ý", ông Chiến chia sẻ.

Cũng theo ông Chiến đây là lần thứ 3 việc đám cưới của con trai phải tạm hoãn.

"Một lần là cưới tại quê hồi tháng tư, lần thứ hai là tổ chức liên hoan ở Vũng Tàu và lần thứ 3 là sắp tới đây, nhưng cả ba lần đều phải tạm hoãn", ông Chiến cho biết.

Ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, trong các cuộc họp huyện đã quán triệt, tuyên truyền đến tất cả cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, cũng như người dân cần nêu cao ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Là cán bộ thì càng phải ý thức, trách nhiệm cao hơn. Việc làm của gia đình anh Chiến là thể hiện trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người. Huyện sẽ có sự động viên, chia sẻ với gia đình", Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết.