1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bà đỡ bất đắc dĩ cứu giúp sản phụ “mẹ tròn, con vuông”

(Dân trí) - Thấy nữ hành khách có dấu hiệu chuyển dạ nên tài xế taxi vừa nhẹ nhàng động viên trấn an vừa giúp “thượng đế” vượt cạn thành công trước khi đến bệnh viện.

Lúc 9h sáng 18/5, thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ nên chị Phạm Thị Phụ (sinh năm 1979, quê Bắc Ninh) gọi taxi đến đón mình đi bệnh viện để kịp giờ sinh nở.

Nhận điểm từ tổng đài, anh Nguyễn Trọng Tài, tài xế taxi hãng Mai Linh (số tài 1898, mã số nhân viên 1986, đơn vị M- Taxi) đã đến đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM đón chị Phụ.

Tuy nhiên, khi xe vừa chạy chừng ít phút thì chị Phụ lên cơn đau dữ dội. Lần đầu tiên thấy “đàn bà đau đẻ”, anh Tài cũng hơi run sợ. Hít một hơi lấy lại bình tĩnh, anh Tài vừa trấn an, động viên vừa giúp chị Phụ vượt cạn thành công. Cháu bé được chào đời suôn sẻ trên taxi.

Tài xế Nguyễn Trọng Tài (phải) đã giúp một sản phụ vượt cạn thành công
Tài xế Nguyễn Trọng Tài (phải) đã giúp một sản phụ vượt cạn thành công

Ngay sau đó, anh Tài liền chở hai mẹ con chị Phụ đến Nhà bảo sinh Thiện Phước (nằm trên đường Trường Chinh, quận Bình Tân) để được cấp cứu kịp thời. Chính anh Tài đã gọi điện cho gia đình người nhà chị Phụ đến.

Nhờ sự dũng cảm và nhanh trí của bác tài nên mẹ con chị Phụ đã “mẹ tròn, con vuông”, em bé chào đời khỏe mạnh. Anh Trần Đình Lĩnh (sinh năm 1972, quê Quảng Nam), chồng sản phụ cho biết: “Gia đình chúng tôi rất may mắn khi gặp bác tài đã giúp đỡ vợ và con tôi trong tình huống bất đắc dĩ. Thật không biết nói lời nào cho hết sự biết ơn của tôi với anh”.

Anh Nguyễn Trọng Tài chia sẻ: “Đây cũng là lần đầu tiên trong nghề nghiệp của mình tôi gặp phải tình huống bất đắc dĩ như thế. Tuy nhiên, khi thấy em bé chào đời khỏe mạnh, kháu khỉnh là tôi thấy rất vui rồi”.

Quế Sơn

Bà đỡ bất đắc dĩ cứu giúp sản phụ “mẹ tròn, con vuông” - 2