Anh lái xe học làm trang trại bằng cách… xem video trên Youtube

Dân trí

Bằng cách học hỏi qua mạng, người đàn ông đã biến khu đất 8ha thành khu trang trại với chi phí rẻ tiền mà vẫn có được phương pháp trồng thủy canh hay canh tác thẳng đứng như nhiều trang trại lớn.

Trong thời đại dịch Covid-19, nhiều người dùng mạng Internet để học cách làm các món đồ thủ công, làm món ăn... nhưng một người đàn ông ở Queensland, Australia đã đưa việc học online lên một tầm cao mới.

Anh lái xe học làm trang trại bằng cách… xem video trên Youtube - 1
Thông qua video trên mạng, Peter Anderson đã có được cách làm trang trại với chi phí tiết kiệm.

Khi tài xế xe tải Peter Anderson quyết định biến khu đất 8ha của mình tại Alton Downs thành trang trại đa cây trồng áp dụng hệ thống thủy canh, nuôi trồng thủy sản và canh tác theo phương thức thẳng đứng, người đàn ông này đã sử dụng mạng xã hội để học hỏi.

"Youtube hoàn toàn có mọi thứ và bạn có thể đi khắp mọi nơi trên thế giới, xem mọi người đang làm thế nào", anh Peter cho hay.

Những video trên mạng dạy cách tạo ra nhiều thứ. "Những gì tôi làm là tìm kiếm cách nuôi trồng thủy sản, phương pháp thủy canh, canh tác thẳng đứng một cách rẻ tiền", người đàn ông này cho hay.

Anh lái xe học làm trang trại bằng cách… xem video trên Youtube - 2

Với cách tận dụng những nguyên liệu cơ bản, rẻ tiền, Peter Anderson đã có được khu trang trại tiết kiệm.

Peter dùng những kiến thức nghiên cứu được trên Internet tạo ra vườn thẳng đứng từ các tấm pallet gỗ, còn nhà trồng rau là container cũ đặt trên các khối bê tông.

Trong khi nhiều người chi bộn tiền để làm nhà kính, dùng các thiết bị tốn kém để làm vườn thẳng đứng thì Peter lại biết tận dụng những vật liệu đơn giản và tiết kiệm. Với cách làm này, thậm chí anh Peter còn tiết kiệm được hàng trăm ngàn đô la Australia nhờ tự làm mọi thứ.

Khi nhà trồng rau đi vào hoạt động, phát huy hết tiềm năng, Peter kỳ vọng sẽ đưa về lợi nhuận từ 2000 đến 3000 đô la Australia/tuần. Ban đầu, người đàn ông này chọn trồng rau xà lách, các loại rau nhỏ và dâu tây, song song với đó là nghiên cứu thị trường để xem loại rau nào được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

"Những gì tôi đang xem xét là những thứ thị trường cần, không phải để cạnh tranh với những người khác. Nếu có hàng ngàn nông dân đang cố gắng trồng một thứ, thị trường không tiêu thụ hết thì tại sao phải trồng chứ", Peter cho hay.

Quang Anh

Theo ABC

Đáng quan tâm