Thứ năm, 01/09/2011 - 16:36

Ấn tượng với cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011”

Dân trí Chung kết cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011” để lại những dấu ấn không thể nào quên. Nó thể hiện sự sáng tạo của các em trong việc tìm ra những cách chơi thông minh nhất cũng như khả năng khám phá những điều bí ẩn trong đồ chơi công nghệ cao.

Cuộc thi giúp các em kích thích khả năng khám phá những điều bí ẩn trong đồ chơi công nghệ cao

Cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011” do Hội đồng đội Trung Ương phối hợp với Công ty Cổ phần Robot TOSY đã thu hút 31 liên đội trường tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó, Hà Nội có 15 trường, Hải Phòng 10 trường và TP HCM có 6 trường đăng ký tham gia.

Sau 3 tháng cùng vui và luyện tập với đĩa bay TOSY, con quay TOSY, cuộc thi đã chọn ra được 32 em thí sinh tiêu biểu đại diện cho 31 liên đội tiểu học và trung học trên 3 địa bàn Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM.

Với 2 trò chơi: đĩa bay TOSY và con quay TOSY các em được vui chơi trong một không khí hào hứng, sôi động và nhiệt tình. Đây là những sản phẩm đồ chơi vừa mang đậm các giá trị truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, phù hợp với nhu cầu vui chơi, giải trí của thiếu nhi trong thời đại phát triển hiện nay, giúp các em khỏe mạnh về thể lực và hoàn thiện kỹ năng sống, thiết lập những mối quan hệ tốt với bạn bè xung quanh.

Giải nhất được trao cho hai em là Trần Quang Hưng (Lớp 5E3 – Trường Tiểu học Nguyễn Du – TP Hải Phòng) và Bùi Anh Dũng (Lớp 9A5 – Trường THCS Ngô Gia Tự - TP Hải Phòng).

Chị Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội Trung ương - cho biết: “Tham gia sân chơi này nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích tư duy sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo cho các em, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thiếu niên nhi đồng tại các liên đội tiểu học và trung học cơ sở, góp thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giúp các em thêm yêu mến trò chơi Việt và thấy tự hào khi mình là những người được tiếp cận với trò chơi này”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải tập thể. Trong đó, giải nhất trị giá 50 triệu đồng/em; giải nhì 10 triệu đồng/em.

Được biết, cuộc thi “Sáng tạo với đĩa bay TOSY” sẽ được tổ chức thường niên hàng năm trên quy mô toàn quốc, hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị nhằm tăng sự vận động, sáng tạo cho các em học sinh.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong đêm chung kết cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011”:


Cuộc thi gồm có 2 trò chơi là: Đĩa bay Tosy và con quay Tosy

Những pha trình diễn đẹp mắt tại cuộc thi
Khán giả cổ vũ nhiệt tình

Phút hồi hộp thông báo kết quả cuộc thi


Nụ cười chiến thắng

 Anh Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Robot TOSY trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải.

LH