1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Phú Yên:

Ăn quà vặt trước cổng trường, 2 học sinh nhập viện

(Dân trí) - Sau khi ăn mực khô, bánh ngọt… tại một quán bán hàng gần cổng trường, 2 học sinh ở huyện Tuy An (Phú Yên) phải nhập viện vì có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và nôn mửa.

Ngày 24/1, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuy An, cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 ca ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân là em Lê Văn Đại và Huỳnh Ngọc Toàn, đều là học sinh lớp 8 Trường THCS Võ Trứ (thị trấn Chí Thạnh).

Những quán hàng bán đồ ăn vặt trước cổng trường học thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Những quán hàng bán đồ ăn vặt trước cổng trường học thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ảnh minh họa)

Theo lời kể của em Lê Văn Đại, khoảng 8h30’ ngày 23/1, Đại và 4 bạn học khác đến một quán ở gần trường mua 3 bịch nước có màu trắng đục, một số gói mực khô tẩm, bánh ngọt để ăn, uống. Sau khi ăn xong, Đại đạp xe chở bạn đi chừng 300m thì bắt đầu đau đầu, chóng mặt, ngã xuống đường. Sau đó em được mọi người đưa đi viện cấp cứu.

Em Huỳnh Ngọc Toàn về đến nhà cũng bị đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và hôn mê, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuy An cấp cứu, sau đó chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Phú Yên theo dõi.

Hiện sức khỏe của hai em Đại và Toàn đã ổn định. Chẩn đoán của bác sĩ là hai em bị ngộ độc thực phẩm, nghi do ăn phải đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được bán trước cổng trường.

Nhạn Sơn - D.Công