Âm thầm thả cá mú vàng về biển, dù được trả giá hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Sau 15 ngày kỳ công nuôi dưỡng con cá mú vàng quý hiếm, dù được nhiều người hỏi mua với giá hàng trăm triệu đồng nhưng anh Sơn đã không bán mà thả cá về với biển.

Cận cảnh cá mú biển vàng.

Trước đó, vào trưa 11h ngày 11/3, anh Nguyễn Đình Sơn (SN 1981, chủ một gara ô tô tại TP Vinh, Nghệ An) đã mua lại con cá mú vàng đột biến (hay gọi là cá hoàng kim) với giá 3 triệu đồng từ một người dân ở xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc.

Toàn thân con cá mú là một màu vàng óng, chiều dài khoảng 60cm, nặng 5,5kg. Sau khi mua về, anh Sơn bỏ cá vào bể kính nuôi làm cảnh. Nghe tin anh Sơn có con cá mú đặc biệt, nhiều người đến xem và có người đã trả giá 200 triệu đồng, nhưng anh không bán.

Âm thầm thả cá mú vàng về biển, dù được trả giá hàng trăm triệu đồng - 1

Con cá mú có màu vàng đẹp óng ánh được trả giá hàng trăm triệu đồng.

Trong vòng 15 ngày nuôi con cá mú vàng, anh Sơn nhận được nhiều lời đề nghị của khách hàng ở Sài Gòn, Campuchia, Quảng Bình... đề nghị bán lại con cá nhưng anh vẫn không đồng ý. Trong thời gian này, cứ 3 ngày anh Sơn phải thay nước (nước biển) một lần.

"Lúc con cá khỏe mạnh trở lại, trong thâm tâm vẫn muốn bán vì đây là số tiền lớn giúp được nhiều việc. Lúc đầu định bán 1 tỷ đồng cho người hỏi mua, khi đó người bán cá sẽ được 100 triệu đồng", anh Sơn cho biết.

Âm thầm thả cá mú vàng về biển, dù được trả giá hàng trăm triệu đồng - 2

Sau 15 ngày nuôi dưỡng, anh Sơn âm thầm thả con cá về với biển.

Đắn đó, suy nghĩ mãi, chiều tối 25/3, anh Sơn đã âm thầm thả con cá mú vàng về với biển cả.

"Cuộc đời ai cũng muốn tự do. Con cá về biển là báu vật giữ lại cho thế hệ mai sau. Tiền bạc bao nhiêu rồi cũng hết, nhất định phải giữ báu vật. Đó là điều tốt đẹp cho quê hương, cho đất nước", anh Sơn chia sẻ.

Đang được quan tâm