Thứ hai, 06/11/2017 - 07:32

Quảng Nam:

9 người bị vùi lấp khi cả một quả đồi sạt lở

Dân trí

Tối 5/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng của huyện đang tích cực đào bới tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở nguyên quả đồi tại khu vực Đàn Nước, phía Tây huyện Bắc Trà My.

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra vào khoảng 19h cùng ngày, khu đồi núi nhà ông Bình (thuộc khu Tây Bắc Trà My) bất ngờ sạt lở vùi lấp nhiều người.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng của huyện đã nhanh chóng có mặt đào bới và đã cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài. Các nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển đi cấp cứu.

Một vụ sạt lở núi ở Quảng Nam trong đợt mưa lũ này
Một vụ sạt lở núi ở Quảng Nam trong đợt mưa lũ này

Theo ông Tuấn, hiện trường rất hỗn loạn nên chưa thống kê số nạn nhân chính xác cũng như danh tính của các nạn nhân.

Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho hay, khu vực đồi nhà ông Bình này vốn không có nguy cơ sạt lở. Trong khi đó khu vực nhà ông Mỹ ở một quả đồi khác lại có nguy cơ sạt lở do mưa lớn. Gia đình ông Mỹ đã di dời đến nhà ông Bình trú ngụ nhờ, không ngờ chính quả đồi nhà ông Bình lại bị sạt lở, vùi lấp cả 9 người.

Các lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Trước đó, tại khu vực thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, do mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua làm một lượng lớn đất đá sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh vùi lấp con gái ông là cháu Trần Thị Mai, học sinh lớp 11 trường THPT Bắc Trà My.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất