Thứ tư, 08/11/2017 - 21:28

Chủ tịch nước cảm ơn Tổng thống Nga hỗ trợ vùng lũ Việt Nam 5 triệu USD

Dân trí

Theo tin từ Bộ Ngoại giao hôm nay (8/11), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư cảm ơn sâu sắc Tổng thống Nga Vladimir Putin và nước Nga đã hỗ trợ khẩn cấp vùng lũ miền Trung Việt Nam 5 triệu USD.

Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề (ảnh: Trung Thi)
Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề (ảnh: Trung Thi)

Hôm 7/11, được tin cơn bão số 12 (Bão Damrey) đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Putin đã chỉ thị cho Chính phủ Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp 5 triệu USD, nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão trên.

Theo chỉ thị của Tổng thống Putin, tối 8/11, máy bay của Bộ Phòng vệ dân sự, các tình huống khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ quý báu và kịp thời của cá nhân Ngài Tổng thống Putin, Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga.

Như Dân trí đã thông tin, cơn bão số 12 đổ bộ vào khu vực miền Trung hồi tuần trước đã gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản.

Châu Như Quỳnh