Thứ tư, 22/04/2009 - 18:44

Thừa Thiên Huế:

500 triệu đồng chống sét cho kinh thành Huế

Dân trí Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và các cửa chánh ra vào cổng nội ngoại thành, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa cho lắp đặt hệ thống cột chống sét với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Cửa Chánh Tây đã được lắp đặt hệ thống chống sét hiện đại.
 
Tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa cho biết, sáng ngày 21/4, các hệ thống cột thu chống sét đã được lắp đặt thành công tại hai trong tám cửa ra vào của nội thành là An Hòa và Chánh Tây. Được biết hệ thống chống sét được lắp đặt lần này đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao của hệ thống chống sét hiện nay.

 

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh TT- Huế liên tục bị sét đánh, việc xây dựng các hệ thống chống sét ở tám cổng kinh thành lần này không những “trấn an” được người dân mà còn nhằm hạn chế những tổn thất do thiên tai gây ra.

 

Năm 2008, cửa An Hòa từng bị sét đánh mất một mảng lớn phần trên cửa gây xôn xao dư luận và mới đây nhất tại lễ tế xã tắc, sét cũng đã gây thiệt hại lớn đối với các di tích cố đô Huế.

 

Trong vòng một tháng tới, trung tâm cố đô Huế sẽ lắp đặt hoàn thành sáu hệ thống chống sét ở các cửa còn lại của kinh thành.

 

Nguyễn Hoàng