5 người Hà Tĩnh tử vong trên chiếc xe gặp nạn ở Campuchia

(Dân trí) - Sáng 9/11, chính quyền huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, có 5 nạn nhân là người địa phương này tử vong trên chiếc xe gặp nạn ở Campuchia.

Theo thông tin ban đầu, 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Campuchia gồm bà Nguyễn Thị M. (SN 1959) và hai con là Nguyễn Q. (SN 1982) và Nguyễn Nh. (SN 2000, trú tại xã Mỹ Lộc); Ngô Đức C. (SN 1996, trú xã Sơn Lộc) và Hoàng Thị Th. (SN 1995, trú xã Xuân Lộc).

Ông Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết, địa phương đang phối hợp với Sở Ngoại vụ để hướng dẫn gia đình các nạn nhân làm thủ tục cần thiết đưa thi hài về quê.

 “Ngay khi có thông tin về những người dân trên địa bàn bị thiệt mạng, cấp ủy, chính quyền cùng bà con lối xóm đã đến các gia đình động viên, thăm hỏi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sớm đưa thi thể các nạn nhân về nước, mai táng theo phong tục địa phương” - ông Phong thông tin.

Trước đó, trang mạng freshnewsasia.com đưa tin 1 người Campuchia và 6 người Việt Nam đã thiệt mạng, 5 người khác bị thương khi một chiếc ô tô bị lật và rơi xuống kênh lúc nửa đêm 6/11.

5 người Hà Tĩnh tử vong trên chiếc xe gặp nạn ở Campuchia - 1

Chiếc xe gặp nạn đang được cẩu lên bờ. (Ảnh freshnewsasia.com)

Vị trí tai nạn nằm trên quốc lộ 6 đoạn qua xã Spean Thnot, huyện Chi Kreang, tỉnh Siem Reap, Campuchia.

Trước thông tin về vụ tai nạn, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Chính quyền các địa phương có người tử vong cũng đang tích cực hỗ trợ, giúp đỡ để đưa các nạn nhân về nước.