Bình Định:

5 ngư dân trên tàu cá hỏng máy, thả trôi trên biển

(Dân trí) - Một tàu cá cùng 5 ngư dân tỉnh Bình Định bị hỏng máy, thả trôi tự do trên vùng biển cách tỉnh Phú Yên 44 Hải Lý. Hiện, các thuyền viên trên tàu cá này đang chờ tàu bạn đến hỗ trợ lai dắt vào bờ.

Chiều 17/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Định cho biết, tàu cá BĐ 98589 TS công suất 560 CV, trên tàu có 5 người do ông Bùi Xuân Quân (ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng, bị hỏng máy thả trôi tự do trên biển vẫn đang chờ một tàu cá của ngư dân địa phương đến hỗ trợ lai dắt vào bờ.

5 ngư dân trên tàu cá hỏng máy, thả trôi trên biển - 1
Một ngư dân Bình Định bị đột quỵ và tử vong trên biển (ảnh minh họa).

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/12, khi tàu đang hoạt động ở vùng biển có tọa độ 12057’N - 110013’E (cách Đông Đại Lãnh, Phú Yên 44 hải lý) thì bị hỏng máy, thả trôi. Các thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục nhưng không được nên phải để tàu thả trôi với tốc độ 2 hải lý/giờ.

Nhận được tin báo, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh, Phòng Kinh tế Hoài Nhơn, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn xác minh thông tin, phối hợp với gia đình chủ tàu duy trì liên lạc, kêu gọi các tàu trong tổ đội và các tàu hoạt động trong khu vực hỗ trợ tàu bị nạn.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện có tàu cá BĐ 95072 TS của ông Bùi Xuân Toàn (ở Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) đang trên đường chạy đến hỗ trợ tàu bị nạn.

Cũng theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN Bình Định cho biết, đến trưa cùng ngày (17/12), tàu cá BĐ 95819 TS do ông Ngô Thanh Phong (ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng đã đưa nạn nhân ông Trương Thương (59 tuổi, ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn) bị đột quỵ dẫn đến tử vong vào Cảng Tam Quan (huyện Hoài Nhơn) để bàn giao cho đình mai táng.

Trước đó, lúc 7h ngày 16/12, khi tàu đang hoạt động ở vùng biển có tọa độ 14030’N – 112015’E, thì thuyền viên Thương bị đột quỵ, ngất. Đến 8h45 phút cùng ngày, thuyền viên Thương tử vong.

Doãn Công