1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Thừa Thiên Huế:

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng

Đại Dương

(Dân trí) - Chiều 28/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã đồng ý cho 5 anh em nhận tin cha mất khi đang cách ly tập trung, được về thắp hương tiễn cha lần cuối ở lễ an táng.

Theo đó, anh Văn Nam (sinh năm 1984, anh cả của 5 anh em cùng đang cách ly tại Huế) đã làm đơn xin cơ quan chức năng tạo điều kiện cho 5 anh em về quê thắp hương tiễn cha ở nơi an táng.

Trong đơn, anh Nam khẳng định sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và sẽ quay trở lại cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định.

Sau khi xem xét đơn và có kết quả xét nghiệm của 5 anh em đều âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng ý cho các anh em này về thắp hương tiễn cha ở lễ an táng ngoài huyệt mộ.

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng - 1
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đưa xe đến đón 5 anh em đến dự lễ an táng cha.

Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã mặc đồ bảo hộ cho 5 người và xịt khử khuẩn, đồng thời đưa xe ô tô về dự lễ an táng cha.

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng - 2
Xe chở 5 anh em đến sau đoàn đưa tang vào huyệt mộ để tránh việc tiếp xúc với đám đông.

Năm anh em được về chứng kiến gia đình, họ hàng, làng xóm đưa cha mình ra nơi an nghỉ cuối cùng. Ước nguyện của 5 người con đã được thực hiện, ai chứng kiến cảnh cũng rơi nước mắt xúc động.

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng - 3

Các anh em đứng từ xa khóc nhìn họ hàng đưa tang cha. Ước vọng gặp mặt cha lần cuối đã thành hiện thực.

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng - 4

(Ảnh: Thiếu tá Trần Lưu Lộc, Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Vang cung cấp).

Như Dân trí thông tin, ở khu cách ly T4 thuộc trường Nghiệp vụ Thuế (phường Phú Thượng, TP Huế) có 4 anh em ruột trong cùng một nhà từ TPHCM về quê ở TP Huế đang được cách ly tập trung theo quy định. Ngoài ra còn có một người em trai từ Đà Nẵng ra đang cách ly tại khu T3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Do cha của 5 anh em có sức khỏe yếu nên các anh em đã về quê thực hiện cách ly tập trung với hy vọng kịp nhìn mặt cha lần cuối. Tuy nhiên, trong thời gian các anh em đang cách ly phòng chống dịch bệnh thì người cha đã qua đời vào rạng sáng 24/7.