4 đám tang phủ đau thương lên xóm nghèo

(Dân trí) - Vụ tai nạn điện nghiêm trọng khiến 4 người ở xóm Hưng Dương (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tử vong khiến cả xóm nghèo Hưng Dương chìm trong tang thương và nước mắt...

Tối 26/10, chiếc xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn điện trở về trên con đường bê tông dẫn vào xóm Hưng Dương, không khí tang thương, tiếng khóc ai oán bao trùm xóm nghèo.

Chiếc xe cứu thương chở thi thể 4 nạn nhân trở về trong nỗi đau đớn tột cùng của người thân.
Chiếc xe cứu thương chở thi thể 4 nạn nhân trở về trong nỗi đau đớn tột cùng của người thân.

Giữa sân, bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội, nhiều người ngồi bệt xuống đất lau nước mắt, bà Trần Thị Khươm (mẹ nạn nhân Nguyễn Văn Cường, 26 tuổi) liên tục gào thét tên con.

Cường là con cả trong gia đình có hai anh em. Vì gia đình khó khăn, học xong lớp 12 Cường không thi đại học mà nghỉ ở nhà làm thuê. Bố và em trai Cường vài tháng trước vào miền Nam làm công nhân.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (bà nội Cường) chia sẻ, cháu trai hiền lành, ngoan ngoãn, tính tình "như con gái". Ở nhà phụ giúp mẹ, ai thuê gì cậu đều làm không nề hà. Hôm trước Cường còn nhờ bà ra ủy ban xã công chứng vài bộ hồ sơ, còn mình tranh thủ đi kiếm tiền.

“Hôm trước nó nói với tôi là muốn kiếm thêm tiền để học tiếng đi Nhật nên xin đi theo phụ hồ, dựng cột điện cùng mấy người ở xóm. Bình thường Cường ít nói, không bao giờ than vãn nên khi nghe tin tôi như chết đứng vậy ”, bà Tuyết nghẹn ngào nói.

Bà Tuyết cho biết thêm, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi học xong cấp 3 Cường vào miền Nam để làm công nhân. Mới đây, Cường trở về quê nhà với dự định sẽ đi du học sinh tại Nhật Bản, tuy nhiên khi đang đi làm thuê để kiếm tiền học thì bị gặp nạn.

Chị Nguyễn Thị Hòa khóc ngất khi nhận tin dữ về chồng.
Chị Nguyễn Thị Hòa khóc ngất khi nhận tin dữ về chồng.

Cùng nỗi đau với gia đình bà Khươm, người thân của hai anh em ruột Phạm Văn Tình (47 tuổi) và Phạm Văn Lành (41 tuổi) cùng ngã quỵ khi hay tin dữ. Đến giúp gia đình làm thủ tục khâm liệm, nhiều người có mặt đều cố kìm nén tiếng khóc.

Chị Nguyễn Thị Hòa (vợ nạn nhân Phạm Văn Tình) không còn sức gượng dậy, ngã quỵ trước thi thể chồng. Anh Tình có hai con trai, một con gái. Hai năm trước, anh Tình đi xuất khẩu lao động ở Angola nhưng không làm ăn được nên trở về quê. Để có tiền lo cho gia đình, ngoài những việc đồng áng, hai anh em cùng đi làm thuê kiếm sống.

Khi thi thể anh Phạm Văn Tình đưa về nhà, con gái lớn của anh không đứng vững, ngất lên ngất xuống trước thi thể cháy sém của bố.

“Tháng sau con cưới chồng rồi, bố hứa sẽ dắt tay con, trao con cho chồng trong ngày vui của con. Bố thất hứa với con rồi, bố ơi....”, con gái anh Tình khóc không thành tiếng.


Đứa con gái lớn của anh Tình khóc ngất khi mất cha ngay trước lễ cưới.

Đứa con gái lớn của anh Tình khóc ngất khi mất cha ngay trước lễ cưới.

Cách nhà anh Tình vài bước chân, là nhà của em trai Phạm Văn Lành. Trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp là tiếng khóc thảm thiết như xé tan cả bầu trời của hai cậu con trai Phan Văn Bình (lớp 11), Phan Văn Thành (lớp 9) và người vợ.

Nỗi đau bất ngờ khiến cậu bé Thành như hóa điên. Chứng kiến mọi người lo hậu sự cho cha, Thành liên tục gào khóc: "Sao vậy bố ơi! Giờ đây mẹ và chúng con sẽ sống thế nào?".

Trong 4 nạn nhân, ông Nguyễn Đức Ngoãn cao tuổi nhất (55 tuổi). Ông Ngoãn có ba người con gái, cô út mất năm 15 tuổi do bị ung thư máu; hai con gái lớn hiện đã lấy chồng, lập nghiệp ở xa.

Vợ ông Ngoãn không tin nổi sự ra đi đột ngột của người chồng.
Vợ ông Ngoãn không tin nổi sự ra đi đột ngột của người chồng.

Ông Nguyễn Đình Hoạt, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên cho biết, 4 nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu làm nông và thường xuyên nhận dựng cột điện thuê.

Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương phối hợp cùng cơ quan chức năng đưa các thi thể nạn nhân về nhà, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 11 triệu đồng để lo chi phí mai táng. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Hiện trường vụ tai nạn điện khiến 4 người tử vong thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn điện khiến 4 người tử vong thương tâm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 26/10, 4 công nhân đang trồng cột, kéo dây cáp quang cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh trên cánh đồng thuộc thôn 8A (địa phận giáp ranh giữa xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung của huyện Cẩm Xuyên) thì bất ngờ bị điện phóng khiến tất cả tử vong tại chỗ.

Tiến Hiệp

Bài liên quan
Đang được quan tâm