1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

300 lượng vàng bị mất sạch trong đêm

(Dân trí) - Kẻ trộm đã lẻn vào một cửa hàng kinh doanh vàng có số lượng lớn ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và lấy đi số vàng lên đến hơn 300 lượng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng, ngày 7/11, tại hiệu vàng Anh Thế, địa chỉ ở đường 23/10, xã Vĩnh Hiệp (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).

 

Ông Trần Minh Thế - chủ hiệu vàng trên cho biết, khi ngủ dậy thì hoảng hốt khi nhận thấy toàn bộ số vàng tây nằm trong hai tủ kính đã bị trộm lấy gần hết, chỉ trừ lại một số nhẫn có giá trị nhỏ.

 

Sau khi phát hiện mất số vàng lớn, ông Thế đã kiểm tra lại và tính được số vàng bị lấy trộm lên đến hơn 300 lượng, trị giá hơn 5 tỉ đồng.

 

Kiểm tra lại nhà cửa, ông Thế phát hiện cửa trên tầng 3 nhà mình đã bị cạy bung ra.

Ông Thế cho biết: “Khoảng 0g30 phút tôi mới đi ngủ và nằm ngủ ngay dưới tiệm vàng (cách hai tủ vàng bị trộm khoảng 1 mét), nhưng do ngủ say quá nên không phát hiện được trộm lèn vào nhà. Do tôi nằm ngủ chắn ngay lối vào để mở tủ nên may mắn là toàn bộ vàng ta, chúng không thể lấy được”.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã Vĩnh Hiệp đã đến hiện trường vụ trộm vàng và báo ngay cho Công an TP Nha Trang và Công an tỉnh Khánh Hòa.

 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

 

Nguyễn Thành Chung