Thừa Thiên Huế:

3 xe chở cây “khủng” chưa thể di chuyển ra khỏi Huế

(Dân trí) - Theo ghi nhận mới nhất của PV Dân trí, đến trưa nay (14/4), cả 3 xe chở 3 cây “khủng” vẫn chưa thể lăn bánh ra khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

2 trong số 3 cây đa sộp chiều qua đã được chở ra khỏi bãi đất rồi xe di chuyển theo hướng Bắc. Tuy nhiên sau khi chạy được một quãng đường ngắn vài cây số trên đường tránh TP Huế, xe đầu kéo 29C-347.24 kéo theo rơ-moóc 29R – 501.29 đã tấp vào một cây xăng đang làm thuộc địa bàn thị xã Hương Thủy. Xe đầu kéo 29C- 57865 kéo theo rơ-moóc 29R- 500.02 tấp vào sân một quán ăn thuộc tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy.

Riêng xe đầu kéo 29C-429.36 đã cẩu cây đa thứ 3 lên nhưng vẫn đang đậu tại bãi đất, chưa di chuyển.

3 xe chở cây "quái thú" chưa đi khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế

Nguyên nhân các xe chưa di chuyển là do giấy phép lưu hành xe quá khổ, vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ có giá trị đến ngày 23/4/2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) chỉ cho chở thiết bị hàng hóa là “Thiết bị xe máy thi công” chứ không cho phép chở cây. Lộ trình ghi trên giấy phép này có chiều đi về là “Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn" và “Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu, Châu Thành, Hậu Giang”.

Một lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết xe chở cây “khủng” phải ghi rõ loại hàng hóa là cây, kèm theo tải trọng, chiều cao, chiều dài đảm bảo thì mới cho đi, nếu không xe sẽ tiếp tục bị xử phạt và bị cấm lưu thông.

3 xe chở cây “khủng” chưa thể di chuyển ra khỏi Huế - 1

Giấy phép lưu hành của các xe chở cây.

Giấy phép lưu hành của các xe chở cây.

3 xe chở cây “khủng” chưa thể di chuyển ra khỏi Huế - 3
3 xe chở cây “khủng” chưa thể di chuyển ra khỏi Huế - 4

3 chiếc xe đang nằm lại 3 vị trí khác nhau trên đường tránh TP Huế, chưa thể di chuyển.

3 chiếc xe đang nằm lại 3 vị trí khác nhau trên đường tránh TP Huế, chưa thể di chuyển.

Đại Dương

Tin liên quan
Đọc thêm