1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Quảng Ngãi:

3 người trong một gia đình chết đuối giữa dòng sông

(Dân trí) - Nhận tin con gái đưa cháu ngoại về thăm quê, ông ngoại chèo xuồng qua sông Thoa đón con và cháu. Đến giữa dòng, gió lớn quật ngã hai mẹ con, ông ngoại nhảy xuống cứu nhưng cũng mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 28/10, khi chị Võ Thị Tin (30 tuổi, ngụ xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ) cùng con gái Trương Ngọc Ánh (2 tuổi) đi từ Tây Nguyên về nhà cha mẹ đẻ ở thôn Du Quang, xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ). Để về được nhà, hai mẹ con chị Tin phải qua con sông Thoa chảy xiết.
 
Gia đình và chính quyền vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu Ánh

Gia đình và chính quyền vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu Ánh

 

Lúc này, ông Võ Văn Hùng (57 tuổi, ngụ thôn Du Quang) chèo xuồng qua sông đón con và cháu. Đến đoạn eo giữa dòng sông Thoa rộng hơn 70m, bất ngờ xuất hiện gió lớn, quật ngã hai mẹ con chị Tin xuống sông. Ông Hùng nhảy xuống cứu con và cháu. Tuy nhiên, do dòng sông chảy xiết ở giữa đoạn eo, lòng sông sâu và gió lớn, cả 3 thế hệ trong một gia đình đều chết đuối.

 

Ở nhà ông Hùng mọi người vẫn đang tất bật chuẩn bị cơm đón con và cháu. Đến 13h00 cùng ngày, không thấy 3 người về, gia đình mới ra sông Thoa tìm kiếm và phát hiện chiếc xuồng không người giữa dòng sông.

 

Đến 16h30 cùng ngày, Công an huyện Đức Phổ và người dân đã tìm thấy xác của ông Hùng và chị Tin, còn cháu Ánh vẫn chưa tìm thấy.

 

Dòng sông Thoa chảy ra cửa biển Mỹ Á, giáp ranh giữa xã Phổ Quang và Phổ Minh, trước đây người dân đi qua sông bằng cầu tre nhưng cầu đã bị “xóa sổ” do các đợt lũ tràn về. Hiện nay người dân chỉ có thể qua sông bằng xuồng, ghe.

 

Được biết trước khi xảy ra tai nạn, chị Tin và con gái lên Tây Nguyên thăm chồng đang làm nghề hái cà phê.

 

Hồng Long