Thứ tư, 11/03/2020 - 14:31

TPHCM:

3 kilomet hút được... 17kg đinh

Dân trí

Chưa đầy 3 tháng, nhân viên vệ sinh tuyến quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TPHCM) hút được hàng ngàn mảnh đinh với tổng trọng lượng lên tới hơn 17kg trên quãng đường chỉ vài kilomet.

Sau thời gian im ắng, vấn nạn “đinh tặc” lại tiếp tục hoành hành và thực trạng này đang xảy ra trên tuyến quốc lộ 1 gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hãi hùng với "đinh tặc"

Thực tế cho thấy, nhiều người đi xe máy cán các loại đinh này phải thay ruột xe với giá trên trời từ những tụ điểm vá xe trên đường hoặc té ngã dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm.

3 kilomet hút được... 17kg đinh - 1
Các mảnh đinh hình thoi nằm khắp mặt đường trên quốc lộ 1. Ảnh chụp sáng 11/3
3 kilomet hút được... 17kg đinh - 2
Nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đẩy xe hút đinh để an toàn cho người đi đường
3 kilomet hút được... 17kg đinh - 3
Các mảnh đinh hình thoi cắt nhỏ được hút trên quốc lộ 1

Trong sáng 11/3, nhóm nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO tiến hành hút đinh ở làn xe máy trên quốc lộ 1 (đoạn chân cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân) với quãng đường chưa đầy 100m nhưng gom được hơn 100 mảnh đinh hình tam giác.

“Trong quá trình làm nhiệm vụ vệ sinh đường chúng tôi thấy rất nhiều mảnh đinh hình thép nên dùng xe gắn nam châm hút để an toàn cho người dân khi lưu thông trên đường”, một nhân viên xin giấu tên cho hay.

3 kilomet hút được... 17kg đinh - 4
Hàng chục mảnh đinh hình thoi dính vào các cục nam châm
3 kilomet hút được... 17kg đinh - 5
“Đinh tặc” thường rải các mảnh đinh hình thoi, đinh đóng gỗ ở làn xe máy
3 kilomet hút được... 17kg đinh - 6
Hàng chục mảnh đinh hình thoi cắt dính đầy vào cục nam châm

Người này cũng cho biết, “đinh tặc” xuất hiện ở làn đường xe máy trên quốc lộ 1 nhiều nhất vào trước Tết Nguyên đán, hướng người dân đi về các tỉnh miền Tây, còn sau tết thì xảy ra ở hướng ngược lại, những ngày thường thì rơi vào dịp cuối tuần. 

Qua tìm hiểu, các vị trí thường hay xảy ra tình trạng rải đinh dọc trên tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn quận Bình Tân là giao lộ với đường Hương Lộ 2, đoạn qua cầu Bình Thuận và cầu An Lập.

Theo một nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho hay, tại các vị trí trên có tụ điểm vá xe hoạt động vào ban đêm và chỉ thay ruột chứ không vá.

3 kilomet hút được... 17kg đinh - 7
Người đi xe máy cán phải các loại đinh này đều phải thay ruột
3 kilomet hút được... 17kg đinh - 8
Nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO hút hơn 17kg đinh trong vòng chưa đầy 3 tháng

Từ nhiều năm qua, hành động rải đinh được báo chí phản ánh và các cấp chính quyền cũng đã vào cuộc rốt ráo để xử lý nhưng vẫn còn đó nhiều câu hỏi bỏ ngỏ: Bao giờ vấn nạn trên được giải quyết dứt điểm? Bao giờ “đinh tặc” mới bị xử lý thích đáng?

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm