Thứ ba, 06/09/2016 - 09:39

Bình Định:

3 học sinh chết đuối trong ngày khai giảng

Dân trí

Một nhóm học sinh Trường THPT Tây Sơn (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) trong lúc tắm sông đã bị đuối nước tử vong. Các em gặp nạn ngay trong ngày khai giảng năm học mới.

Ngày 6/9, đại diện lãnh đạo Trường THPT Tây Sơn (xã Tây Bình, huyện Tây Sơn) xác nhận có 3 nam học sinh của trường vừa bị chết đuối thương tâm đúng vào ngày khai giảng năm học mới.

Nạn nhân là em Nguyễn Công Phi, em Bùi Trung Thắng (đều là học sinh lớp 12A6) và em Võ Thành Luân (lớp 11A9).

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 5/9, do vẫn còn được nghỉ học sau lễ khai giảng nên một nhóm học sinh Trường THPT Tây Sơn (huyện Tây Sơn, Bình Định) rủ nhau ra cầu tre ở sông Kôn (thuộc địa phận xã Tây Bình, huyện Tây Sơn) để tắm.

Trong lúc tắm, có 3 học sinh bơi ra khu vực nước sâu và bị đuối nước. Lúc này, một nữ sinh ở trên bờ phát hiện đã hô hoán và chạy đi gọi người dân tới ứng cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì 3 học sinh đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Tây Sơn đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ đuối nước; đồng thời làm thủ tục bàn giao thi thể 3 học sinh xấu số về để gia đình lo hậu sự.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Tây Sơn đã trực tiếp về các địa phương thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng; động viên các gia đình gắng vượt qua nỗi đau.

Doãn Công