3 cựu cán bộ bị tố không trả nhà công vụ: Bất ngờ với kết quả xác minh!

(Dân trí) - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa công bố kết quả xác minh liên quan đến vụ việc 3 cựu cán bộ lãnh đạo ở Khánh Hòa bị tố "không chịu trả nhà công vụ" gây xôn xao dư luận.

 
3 cựu cán bộ bị tố không trả nhà công vụ: Bất ngờ với kết quả xác minh! - 1

Nhà công vụ tại số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê.

Theo đó, công văn từ Sở Xây dựng Khánh Hòa ký ngày 12/4 phản hồi ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa) cho biết, trước đó, ngày 2/4, Sở này làm việc với ông Trần Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, ông Hùng cho rằng chưa từng tiếp xúc, cung cấp thông tin hay phát ngôn cho báo chí liên quan đến nhà công vụ. Ông Hùng cũng khẳng định chưa đặt vấn đề thu hồi nhà ở công vụ đối với ông Thịnh. Việc Trung tâm có văn bản báo cáo Sở Xây dựng chỉ là việc thực hiện nhiệm vụ về quản lý nhà ở công vụ. Đó là xin ý kiến về đối tượng thuê nhà ở công vụ hiện nay có còn đủ điều kiện để tiếp tục thuê nữa hay không.

"Điều đó có nghĩa là Trung tâm không đề cập đến thông tin ông Thịnh không chịu trả lại nhà ở công vụ như báo chí đã nêu", công văn từ Sở Xây dựng Khánh Hòa nêu rõ.

Trước đó, báo chí phản ánh 3 cựu cán bộ ở Khánh Hòa gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa) "không chịu trả nhà công vụ".  

Sau thông tin kể trên, 3 cựu cán bộ đều lên tiếng "phản pháo", bất ngờ trước việc báo chí phản ánh các ông "không chịu trả nhà công vụ". Đặc biệt ông Nguyễn Quốc Thịnh cho rằng, có tờ báo đã viết bài quy chụp, làm ảnh hưởng đến uy tín của ông.

3 cựu cán bộ bị tố không trả nhà công vụ: Bất ngờ với kết quả xác minh! - 2

Nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê.

Cụ thể, ông Nguyễn Quốc Thịnh cho biết, ông nghỉ hưu từ tháng 9/2020, còn hợp đồng thuê nhà công vụ của ông vừa hết hạn vào cuối tháng 12/2020. Đến nay ông chưa hề nhận được bất kỳ văn bản nào về việc thông báo thu lại nhà công vụ. Ngoài ra, hiện nay ông vẫn đang là đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, dự kiến đến tháng 7 tới mới hết nhiệm kỳ.

Đến thời điểm này, giữa ông và Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa làm thanh lý hợp đồng. "Họ nói tôi không trả nhà thì tôi cũng không hiểu sao? Tôi rất bức xúc vì chuyện này ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi", ông Thịnh nói.

Cựu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa Võ Tấn Thái cho biết sẽ làm việc lại với Sở Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa để làm rõ việc phản ánh ông không trả nhà công vụ. Hiện nay ông Thái vẫn đang công tác tại Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa.

Ông Vũ Thanh Sơn, nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho rằng, đến nay cũng chưa thấy Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa đòi nhà bao giờ. Đáng chú ý, ông Sơn còn cung cấp các giấy nộp tiền thuê nhà đến tháng 12/2021.

Trong đó, nhà công vụ tại số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê.

Hải Đăng

Đang được quan tâm