20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê "trồng rau, nuôi gà"

Quang Anh

(Dân trí) - Rời bỏ thành phố khi con trai chào đời, cặp vợ chồng có tâm hồn nghệ thuật về sống giữa thiên nhiên bình yên, thỏa sức sáng tạo và trồng lúa.

20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 1
Cách đây 40 năm, ông Hideaki Masago và vợ là Michiyo cùng đứa con trai mới sinh rời thành phố Tokyo (Nhật Bản) đông đúc về một vùng đất không xa thủ đô để sinh sống. Họ ở giữa thiên nhiên thanh bình, yên tĩnh, người chồng thỏa sức đam mê với âm nhạc, còn bà Michiyo dùng bàn tay khéo léo làm ra các tấm vải được nhuộm bằng tay để thiết kế quần áo.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 2
Khi đặt chân đến nơi này, khung cảnh thiên nhiên xanh mát là ấn tượng ban đầu, không gian được bao bọc bởi núi và biển tuyệt đẹp xung quanh. Các căn nhà đều nằm giữa rừng dù cách Tokyo chỉ 1 tiếng lái xe. Cách đây không lâu, cặp vợ chồng đã thiết kế lại ngôi nhà đã sống trong 30 năm. Ngoài chức năng là một nơi ở, không gian sống còn trở thành địa điểm trưng bày các tác phẩm thời trang do bà Michiyo tạo ra và các bức tranh do ông Hideaki vẽ.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 3
Từ cửa bước vào, căn phòng ở giữa được ông Hideaki Masago thiết kế cho vợ làm nơi trưng bày các tác phẩm thời trang do bà thực hiện. Khách đến tham quan không chỉ được ngắm nghía mà còn có thể mặc thử và trao đổi về các chi tiết thiết kế.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 4
Trong khi đó, nơi vốn là phòng khách của gia đình được cải tạo thành không gian riêng cho ông Hideaki Masago vẽ các bức tranh và có một phòng nhỏ để trưng bày các bức họa.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 5
Với sở thích uống trà, mỗi phòng đều có một bàn trà để có thể thưởng thức đồ uống này bất cứ lúc nào. Không gian đơn giản nhưng có được sự yên bình, thanh tĩnh giúp cho chủ nhận có thể tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 6
Khi cải tạo lại, nhà bếp là nơi thay đổi nhiều nhất. Các vật liệu hiện đại được sử dụng để thay lại sàn và tường. Căn nhà đang ở được xây dựng từ cách đây 80 năm nên bếp thiết kế kiểu cũ, dùng củi đốt đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại. Người chồng đảm nhận phần thiết kế nội thất, ông tự tay vẽ, tìm thợ và biến ý tưởng thành hiện thực.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 7
Cuộc sống điền viên của vợ chồng ông Hideaki Masago thêm phần thú vị nhờ không gian trồng lúa hơn 20 năm nay. Nơi trồng lúa là 5 mảnh ruộng nhỏ được thuê, nằm trong thung lũng cách ngôi nhà 10 phút lái xe. Nhờ chịu khó, không ngại vất vả mà cả nhà không bao giờ phải mua gạo trong 2 thập kỷ qua.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 8
Ông Hideaki Masago và bà Sanchiyo trở thành tâm giao của nhau giữa không gian thiên nhiên lặng lẽ và thanh bình. Hai người đã kết hôn 40 năm với niềm hạnh phúc bình dị, luôn giúp đỡ lẫn nhau và chính là cảm hứng sáng tạo cho mỗi người.
20 năm không phải mua gạo nhờ bỏ phố về quê trồng rau, nuôi gà - 9
Mặc dù không còn trẻ nhưng ông Hideaki Masago và vợ vẫn có được sức sáng tạo như những thanh niên tuổi 30. Dẫu biết không ai thoát khỏi được quy luật của đời người nhưng 2 vợ chồng luôn xác định cống hiến cho đến giây phút cuối cùng.