Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD nhưng tỷ phú Bill Gates vẫn có thói quen hằng ngày như nhiều người và rửa bát vào mỗi buổi tối.

Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 1
Là một trong những người giàu nhất hành tinh, những năm gần đây, tỷ phú Bill Gates - người sáng lập Microsoft và vợ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện thông qua quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Ngoài việc điều hành quỹ từ thiện, tỷ phú này duy trì lối sống đơn giản như tập thể dục, đọc tin tức, rèn luyện sức khỏe và dành thời gian cho gia đình.
Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 2
Nếu không đi du lịch, tỷ phú Bill Gates sẽ bắt đầu một ngày mới ở khu bất động sản của gia đình tại Medina, Washington, Mỹ. Theo New York Times, sau khi thức dậy, ông tập thể dục bằng máy chạy bộ. Đại gia này tiết lộ thích ngũ cốc socola, nhưng vợ ông cho biết chồng thường bỏ bữa sáng.
Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 3
Mỗi sáng, Bill Gates sẽ dành thời gian đọc tin tức từ các tờ báo như The New York Times, The Wall Street Journal và The Economist, đặc biệt quan tâm đến các chính sách y tế công cộng. Bất cứ khi nào có thời gian, Bill Gates đều chia sẻ suy nghĩ lên blog hoặc Twitter.
Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 4

Điều đặc biệt là tỷ phú này chia lịch trình theo khoảng thời gian 5 phút. Không chỉ có Bill Gates mà tỷ phú Elon Musk - người sáng lập Tesla và SpaceX cũng làm như vậy. Tất cả các thời gian trong ngày đều được lên kế hoạch cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo không phung phí và có thể giải quyết được mọi việc.

Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 5
Mặc dù, một ngày trôi qua rất bận rộn theo thời gian biểu chia ra từng khoảng 5 phút, nhưng , tỷ phú Bill Gates vẫn ghi chép lại tất cả những kế hoạch và ý tưởng của bản thân. Đọc sách là thói quen tốt và người sáng lập của Microsoft cũng thường xuyên dành thời gian cho những cuốn sách. Ngoài đọc, ông cũng giới thiệu tên những cuốn sách hay cho mọi người cùng đọc để mở mang kho tàng tri thức vô tận.
Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 6
Khi không bận rộn với công việc, Bill Gates dành thời gian cho 3 đứa con như biết bao ông bố khác. Ông đặc biệt thích tham quan các địa điểm như nhà máy điện, hầm chứa tên lửa cùng con trai.
Cưới nhau gần 30 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối - 7
Năm 2014, trong một cuộc chia sẻ với Reddit, tỷ phú Bill Gates khiến mọi người bất ngờ với chia sẻ, ông rửa bát mỗi tối. Liên quan đến thói quen này, CNBC từng cho biết, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rửa bát có thể làm giảm stress và tăng tính sáng tạo. Thậm chí, nghiên cứu của Đại học Florida, Mỹ cho thấy sinh viên chú tâm khi rửa bát thì sẽ sáng tạo hơn và có độ căng thẳng thấp hơn, tiếp xúc với nước ấm khi rửa bát cũng kích thích não bộ.

Kết thúc một ngày với lịch trình bận rộn, tỷ phú Bill Gates sẽ đi ngủ để đảm bảo mỗi đêm ngủ đủ 7 tiếng. Nhờ quá trình nghỉ ngơi đầy đủ như vậy, hôm sau sẽ là ngày đầy năng lượng cho ông tiếp tục những kế hoạch và ý tưởng của bản thân.

Bài liên quan
Đang được quan tâm