Bắc Ninh:

2 người thương vong trong vụ cháy nhà xưởng kinh hoàng

(Dân trí) - Vụ cháy kinh hoàng đã thiêu rụi khu nhà xưởng, văn phòng của nhà máy Dragonjet tại KCN Quế Võ - Bắc Ninh. Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa và tìm kiếm nạn nhân, xác định có 1 người bị chết và 1 người bị thương trong đám cháy.

Theo thông tin từ cơ quan công an, đến 19h30 tối qua 11/12, đám cháy tại khu nhà xưởng, văn phòng của nhà máy Dragonjet tại KCN Quế Võ mới được dập tắt hoàn toàn. Một khu vực sản xuất và văn phòng rộng lớn đã bị ngọn lửa dữ phá hủy, nhiều khu vực đã đổ sập. Công nhân bị thương được xác định là anh Bùi Tuấn Việt, được cứu thoát khỏi đám lửa và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức ngay sau đó. 

2 người thương vong trong vụ cháy nhà xưởng kinh hoàng - 1
Lực lượng cứu hỏa được huy động tối đa để dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi dập tắt được ngọn lửa, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương vào cuộc tìm kiếm người bị nạn. Đến 21h, thi thể nạn nhân Lý Xuân Lâm (SN 1981), quốc tịch Trung Quốc, nhân viên của công ty, mới được tìm thấy.
 
Thiệt hại về tài sản chưa được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng phối hợp với công ty xác định.

Trước đó, vào lúc hơn 12 giờ trưa ngày 11/12, tại khu nhà xưởng, văn phòng của nhà máy Dragonjet tại KCN Quế Võ - TP Bắc Ninh, đám cháy bất ngờ bùng phát và nhanh chóng lan rộng. Đang trong giờ làm việc, hàng nghìn công nhân của công ty đã bỏ cháy toán loạn. 

2 người thương vong trong vụ cháy nhà xưởng kinh hoàng - 2
Cả khu nhà xưởng rộng lớn chỉ còn là đống hoang tàn đổ nát.

Đám cháy dữ dội kéo dài suốt cả buổi chiều. Ngọn lửa không những thiêu rụi khu vực nhà xưởng làm bằng nhựa và các vật dụng dễ cháy mà còn lan sang cả một phần khu vực văn phòng của công ty. Chỉ sau khoảng 30 phút, hàng nghìn mét vuông nhà xưởng của công ty trên đã bị thiêu rụi.

 Đoàn Thế Cường