Thứ bảy, 04/06/2016 - 22:32

Thừa Thiên - Huế:

2 người thương vong do sét đánh

Dân trí

Chiều ngày 4/6, một cơn giông sét lớn xảy ra tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm một người chết và một người khác bị thương nặng.

Người chết là ông Thái Văn Phước, sinh năm 1961, hiện trú tại thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân; người bị thương là ông Phan Thanh Sơn, sinh năm 1974 trú tại thôn Bình An, xã Phong Xuân. Cả hai ông đang làm ruộng ở hai cánh đồng cách nhau gần 1km thì bị sét đánh.

Ngay sau khi nghe tin giông sét làm chết và bị thương hai người, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng lãnh đạo huyện đã kịp thời về xã Phong Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân.


Gia đình ông Phước đau đớn trước cái chết bất ngờ của ông

Gia đình ông Phước đau đớn trước cái chết bất ngờ của ông

Lãnh đạo địa phương về thăm hỏi gia đình nạn nhân bị sét đánh
Lãnh đạo địa phương về thăm hỏi gia đình nạn nhân bị sét đánh

Để chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân, UBND huyện đã hỗ trợ cho gia đình người chết 4,5 triệu đồng; người bị thương 1,5 triệu đồng. Uỷ ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ cho gia đình người chết 3 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cho gia đình người chết 1 triệu đồng, người bị thương 500 nghìn đồng; UBND xã Phong Xuân hỗ trợ cho gia đình người chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng.

Hiện nay, nạn nhân Phan Thanh Sơn bị thương do sét đánh đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cách đây đúng 1 tuần, sét cũng đánh chết 3 người chết, 6 người bị thương tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Thế - Vĩnh Hào – Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất