1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Thanh Hóa:

2 người lạ mặt xuất hiện ở bãi chăn bò, 30 phút sau 3 con bò lăn ra chết

(Dân trí) - 30 phút sau khi thấy có 2 người lạ mặt đi ra từ bãi thả đàn bò của gia đình, ông Nhì phát hiện 3 con bò bị sùi bọt mép và lăn ra chết.

Ngày 30/5, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa xác nhận gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì (trú tại xã Quảng Tiến) vừa có 4 con bò chết bất thường, hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra.

Theo tường trình của ông Nhì, lâu nay, gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100m). Tuy nhiên, đến khoảng 13h ngày 27/5, ông nghe tiếng chó sủa tại bãi chăn bò, nên đã đi ra xem xét. Khi ra gần tới nơi, ông phát hiện có 2 người lạ mặt tại khu vực này.

2 người lạ mặt xuất hiện ở bãi chăn bò, 30 phút sau 3 con bò lăn ra chết - 1

Một trong những con bò của gia đình ông Nhì bất ngờ lăn ra chết.

 “Khi ra tôi thấy đàn bò vẫn đang bình thường, còn 2 thanh niên lạ mặt, tôi cũng nghĩ họ đi vào để làm việc cá nhân gì đó thôi. Ai ngờ, khoảng 30 phút sau, khi cầm thức ăn ra cho gà (gần chỗ chăn thả bò) thì phát hiện 3 con bò đang giãy giụa, sòi bọt mép. Tiếp tục, đến sáng hôm sau (28/5), một con bò khác của gia đình cũng lăn ra chết với các biểu hiện tương tự”.

Ông Nhì cho biết thêm, gia đình ông có hộ khẩu tại phường Quảng Tiến, tuy nhiên gần 20 năm nay, gia đình sang tạm trú, làm nông nghiệp tại khu vực cánh đồng thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư.

Cũng theo ông Nhì, trong suốt thời gian này, gia đình ông không hề mâu thuẫn với ai. Trước hôm xảy ra sự việc bò chết, gia đình ông có ngăn cản việc san lấp mặt bằng, trên phần đất gia đình đang canh tác (ở khu vực cánh đồng Sông Đông, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn), với lý do là gia đình chưa nhận tiền đền bù.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã báo cáo đến phường Quảng Cư, sau đó, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra sự việc.

Bình Minh