1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bắc Ninh:

2 gia đình đòi lại được nhà bị chiếm dụng sau phản ánh của Dân trí

(Dân trí) - Hai gia đình ở thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa đòi lại được ngôi nhà bị chiếm dụng nhiều năm trời sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh.

2 gia đình đòi lại được nhà bị chiếm dụng sau phản ánh của Dân trí - 1

Gia đình ông Dương Tuấn Anh (ảnh) và gia đình ông Hồ Trường Thắng đã nhận lại nhà bị chiếm dụng nhiều năm trời sau phản ánh của Dân trí (Ảnh: T.K).

Như Dân trí đã thông tin, ông Dương Tuấn Anh và ông Hồ Trường Thắng (cùng trú tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) nhiều năm gửi đơn thư đến cơ quan chức năng để tố cáo hành vi xâm phạm về chỗ ở của vợ chồng ông N.N.H (cùng trú tại thị trấn Hồ) nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Theo phản ánh, sau khi mua lại nhà đất có nguồn gốc là đất đấu giá, phát mại tài sản do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thuận Thành tổ chức, ông Dương Tuấn Anh đã hoàn tất nghĩa vụ thuế, làm thủ tục sang tên và đăng ký biến động trong hồ sơ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong thời gian ông Tuấn Anh đi làm ăn xa nhà, vợ chồng ông N.N.H đã tự ý phá khoá để vào khu đất, tu sửa nhà cửa để sinh sống, cho thuê làm cửa hàng kinh doanh internet.

Trong tình cảnh tương tự, ông Hồ Trường Thắng cũng mua trúng đấu giá ngôi nhà số 185 phố Hồ (thị trấn Hồ) nhưng bị vợ chồng ông N.N.H tự ý phá khoá, chiếm dụng để kinh doanh quán bia và đồ ăn uống.

Giữa gia đình ông Hồ Trường Thắng, ông Dương Tuấn Anh với vợ chồng ông N.N.H đã nhiều lần xảy ra cự cãi, xô xát tới mức cơ quan công an địa phương phải can thiệp, lập biên bản. Tuy nhiên điều lạ là sau nhiều năm cơ quan chức năng vẫn không giải quyết dứt điểm. 

Lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành cho biết, 2 nhà đất nói trên trước đây thuộc sở hữu của vợ chồng ông N.N.H nhưng sau đó bị phát mãi tài sản, giao cơ quan thi hành tổ chức bán đấu giá công khai.

UBND huyện Thuận Thành đã có quyết định thu hồi và huỷ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông N.N.H; đồng thời cấp sổ đỏ cho chủ sở hữu hợp pháp đã mua trúng đấu giá.

Sau khi Báo điện tử Dân trí phản ánh sự việc 2 gia đình bị chiếm dụng nhà ở bất hợp pháp gây bức xúc dư luận địa phương, Công an huyện Thuận Thành đã phối hợp với VKSND huyện Thuận Thành và các cơ quan liên quan địa phương đẩy nhanh xử lý vụ việc.

Đến nay gia đình ông Dương Tuấn Anh và ông Hồ Trường Thắng đã được nhận lại ngôi nhà từng bị chiếm dụng nhiều năm.

Đồng thời, Công an huyện Thuận Thành cũng đang tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm đối với những sai phạm của ông N.N.H.

Thế Kha