Thứ năm, 03/11/2016 - 18:30

Quảng Nam:

2 con trâu bị điện giật chết khi đi tránh lũ

Dân trí

Sáng nay 3/11 tại cánh đồng thôn Đại An (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), người dân phát hiện có 3 con trâu đang gặp nạn gần trụ điện cao thế. Trong đó 2 con đã tử vong và một con nghé còn sống nhưng không thể đứng lên được.

Người dân nghi ngờ những con trâu này bị chết do nhiễm điện. Tại đây có 2 lưới điện cao thế là 500KV quốc gia và 35KV đi qua cánh đồng này.

Rất may là tại thời điểm này không có người dân đi qua. Theo người dân, giá trị 2 con trâu bị chết khoảng từ 60-70 triệu đồng.

3 con trâu bị nạn, 2 con đã chết tại chỗ và 1 con còn sống. (Ảnh người dân cung cấp)
3 con trâu bị nạn, 2 con đã chết tại chỗ và 1 con còn sống. (Ảnh người dân cung cấp)

Đến trưa cùng ngày, sức khỏe của con nghé đã ổn định, còn 2 con trâu đã chết đã được xẻ thịt bán cho người dân trong vùng. Đồng thời, chủ nhân của 2 con trâu này cũng đã được HTX dịch vụ nông nghiệp Đại Lãnh bồi thường 62 triệu đồng.

Nguyên nhân trâu chết được cơ quan chức năng địa phương xác định do đường dây điện dẫn từ bình biến áp đến trạm bơm Đồng An của HTX dịch vụ nông nghiệp Đại Lãnh bị rò rỉ qua đường tiếp địa lặp lại. Sáng nay đàn trâu đi tránh lũ ngang qua thì đụng phải dây tiếp địa và chết 2 con.

Người dân ở đây cho biết, lý do trâu chết có liên quan đến an toàn lưới điện tại đây, vậy đến thời điểm này có an toàn hay không? Được biết tại đây hệ thống điện cao thế chạy chằng chịt ngay trên đầu những người canh tác ruộng đồng tại đây xưa nay rất nguy hiểm.

Công Bính