Đắk Lắk:
1,7 tấn nội tạng mốc xanh, hôi thối đang trên đường vào quán nhậu
(Dân trí) - Số nội tạng bẩn đã chuyển sang màu xanh, bốc mùi hôi thối, được đóng trong những thùng xốp vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Gia Lai tiêu thụ.
Sáng 16/12, ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk - cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện một chiếc xe giường nằm chở theo khoảng 1,7 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ.
Theo ông Toàn, Cục Quản lý thị trường đang tiến hành kiểm tra số nội tạng để làm căn cứ xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.
Trước đó, khoảng 2h20 rạng sáng cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 3, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) Tổ Thương mại điện tử - Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 81B-014.79 của nhà xe Đức Đạt.
Kiểm tra trong thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 33 thùng xốp đựng 1,7 tấn nội tạng, chủ yếu là lòng lợn. Toàn bộ số nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối, chuyển sang màu xanh.
Tài xế Trương Văn Sỹ (SN 1983, ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và khai nhận đã nhận chở thuê số nội tạng động vật trên từ TP Hồ Chí Minh về Gia Lai để tiêu thụ. Số hàng này sau khi đến Gia Lai sẽ được phân ra cho các quán nhậu để chế biến, bán kiếm lời.
Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản, đưa chiếc xe khách và hàng hóa trên về trụ sở để xử lý.