Triển lãm tượng điêu khắc Tây Nguyên tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng 24/11, tại làng Văn hoác các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm tượng điêu khắc Tây Nguyên. Hoạt động được diễn ra ngay sau lễ bế mạc Trại sáng tác điêu khắc gỗ Tây Nguyên.

Tại triển lãm trưng bày gần 180 tác phẩm tượng gỗ điêu khắc có chất lượng cao với nhiều chủ để phong phú có ý nghĩa sâu sắc của 45 tác giả là nghệ nhân của 10 dân tộc đến từ 3 tỉnh Gia Lai, Kum Tom, Đak Lak.

 

Một góc không gian của triển lãm

Một góc không gian của triển lãm
 

 

Tất cả các tác phẩm tượng gỗ được trưng bày tại triển lãm đều là kết quả của những người nghệ nhân điêu khắc trong suốt 7 ngày diễn ra hoạt động của Trại sáng tác điêu khắc Tây Nguyên (một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đại đoàn kết các Dân tộc -  Di sản Văn hóa Việt Nam).

 

Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng lòng tâm huyết mà người nghệ nhân điêu khắc tượng Tây Nguyên đã tạo ra những bức tượng đẹp, chứa đựng nhiều ý nghĩa, và tràn đầy cả xúc.

 

Một góc không gian của triển lãm


Một góc không gian của triển lãm


 

Thông qua triển lãm này không chỉ giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về không gian văn hóa, âm hưởng sắc thái tuyệt đẹp của núi rừng Tây Nguyên mà còn góp phần làm đẹp thêm ngôi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.  

 

Nhữ Trang