Trao giải cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần thứ II

(Dân trí) - Chiều ngày 31/12 tại TP Hội An, Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần thứ II-2017.

Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần II-2017 diễn ra từ ngày 1/7/2017-30/11/2017 trên mạng internet. Cuộc thi đã thu hút đông đảo người dân tham gia và tạo ra sân chơi thiết thực cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, du khách yêu thích nhiếp ảnh.

Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải cuộc thi
Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải cuộc thi

Sau 5 tháng diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 813 ảnh dự thi của 398 tác giả. Đã có trên 16.500 lượt bình chọn, hơn 40 ngàn lượt chia sẻ về ảnh dự thi trên trang web của du lịch tỉnh Quảng Nam.

Nội dung ảnh dự thi đã phản ảnh các chủ đề về vẻ đẹp di sản văn hóa thế giới và các tháp Chăm tại Quảng Nam, biển đảo và sông nước Quảng Nam, khoảnh khắc Festival Di sản Quảng Nam 2017, làng quê truyền thống, ẩm thực tỉnh Quảng Nam…

Tác phẩm “Đêm hội” đoạt giải Nhất cuộc thi
Tác phẩm “Đêm hội” đoạt giải Nhất cuộc thi

Đặc biệt, nhiều bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về các điểm du lịch nổi tiếng như Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm; các điểm đến phía Tây tỉnh Quảng Nam cũng được nhiều tác giả, độc giả quan tâm chia sẻ…

Dựa trên kết quả bình chọn, bình luận của độc giả trên website cuộc thi, ban tổ chức đã công bố 5 bức ảnh dành giải Nhất bình chọn trong các tháng 7,8,9,10,11 và 1 bức ảnh dành giải Nhất bình chọn chung cuộc.

Các tác phẩm được triển lãm cho du khách thưởng lãm
Các tác phẩm được triển lãm cho du khách thưởng lãm

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chấm 3 giải Ba gồm tác phẩm “Điệu múa Cơtu trong phục dựng cây nêu” của tác giả Trần Tấn Vịnh; tác phẩm “Mẹ ngàn sao” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn và tác phẩm “Ruộng bậc thang” của tác giả Hoàng Hải.

Hai giải Nhì gồm tác phẩm “Biển Cửa Đại” của tác giả Nguyễn Công Hưng và tác phẩm “Xuất phát” của tác giả Huỳnh Văn Truyền. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Đêm hội” của tác giả Nông Thanh Toàn.

Công Bính