Tổng cục Du lịch ký hợp tác thúc đẩy du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Ngày 23/3 vừa qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) và đại diện hãng Hàng không Turkish Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) về việc thực đẩy du lịch giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 23/3, lễ thông báo chính thức khai thác 2 đường bay thẳng từ Việt Nam tới Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Sáu tới đây đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ với việc Turkish Airlines sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với tần suất tổng cộng từ Việt Nam 5 chuyến/tuần (dự kiến tăng lên 07/chuyến/tuần từ 31/10/2016) bằng máy bay Airbus A330/300 – 279 chỗ.

Trước đây, du khách giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam chỉ có một lựa chọn duy nhất là đường bay Hồ Chí Minh – Istanbul, quá cảnh tại Băng Cốc (Thái Lan).


Lễ kí kết giữa đại diện Tổng cục Du lịch và hãng hàng không Turkish Airlines nhằm thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lễ kí kết giữa đại diện Tổng cục Du lịch và hãng hàng không Turkish Airlines nhằm thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng tại sự kiện, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) và đại diện hãng Hàng không Turkish Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) về việc thúc đẩy du lịch giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông qua đó, không chỉ hình ảnh đất nước, con người của Việt Nam được quảng bá rộng rãi và mạnh mẽ hơn mà thỏa thuận còn mang lại nhiều lợi ích cho du khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Châu Âu trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Akif Ayhan - đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam – đánh giá: “Việc tăng cường mở rộng các chuyến bay của Hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép phát triển hơn nữa không chỉ các chuyến thăm chính thức mà còn là các mối liên hệ giữa người dân và phát triển du lịch giữa Việt Nam và các nước khác, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ.


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Akif Ayhan phát biểu tại buổi lễ.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Akif Ayhan phát biểu tại buổi lễ.

Chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc và hài lòng khi chứng kiến một mối quan hệ ngày càng phát triển và đa dạng hóa giữa hai nước chúng ta thông qua việc kết nối hàng không mới giữa Istanbul và Hà Nội cùng với đường bay đến TPHCM.

Điều này sẽ cho phép các doanh nhân hai nước có thể thực hiện các hành trình của mình tới thị trường của nhau một cách dễ dàng hơn.

“Các chuyến bay đến Hà Nội cũng sẽ là một yếu tố quan trọng cho một bước nhảy vọt trong quan hệ trên nhiều lĩnh vực của chúng ta. Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng hợp tác giữa Thổ Nhĩ kỳ và Vietnam trong những năm tới.

Văn hóa, học thuật, chính trị, kinh tế, xã hội và các khía cạnh khác của tình hữu nghị giữa hai nước chắc chắn sẽ được tăng cường vì lợi ích chung của hai quốc gia và hai dân tộc chúng ta”, ông Akif Ayhan khẳng định.

Vũ Phong