Tổ chức lễ hội Hoa anh đào 2018 tại thành phố Đà Lạt

(Dân trí) - Ngày 23/8, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã thống nhất chủ trương tổ chức lễ hội Hoa anh đào năm 2018, tại thành phố Đà Lạt. Toàn bộ kinh phí tổ chức lễ hội Hoa anh đào đều lấy từ nguồn xã hội hóa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP Đà Lạt xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

Trước đó, lễ hội hoa anh đào Đà Lạt lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 11 đến hết ngày 13/2/2017), buộc phải tạm dừng vì thời điểm gần diễn ra lễ hội, anh đào trên địa bàn trổ hoa với tỷ lệ quá thấp.

Lê hội hoa anh đào 2018, sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt
Lê hội hoa anh đào 2018, sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt

Tuy nhiên, sau Tết Nguyên Đán, hoa đào lại nở rộ, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan thưởng lãm. Hoa anh đào được rất nhiều người yêu thích, và những năm gần đây, loài cây này được đặc biệt chú trọng phát triển tại TP Đà Lạt.

Được biết, hiện nay khu vực nội đô Đà Lạt đã có hơn 3000 cây anh đào, trong đó tập trung chủ yếu quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác. Ngoài ra, Dự án không gian anh đào tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được triển khai từ năm 2009, với quy mô hơn 100 ha…

Việc tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2018 một lần nữa khẳng định thương hiệu hoa của Đà Lạt và cũng là dịp để du khách đến với Đà Lạt. Toàn bộ kinh phí tổ chức lễ hội hoa anh đào đều lấy từ nguồn xã hội hóa.

Ngọc Hà