Ninh Bình sôi nổi hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch

(Dân trí) - Hàng chục đầu bếp giỏi của 14 khách sạn, nhà hàng nổi tiếng ở Ninh Bình vừa cùng nhau tranh tài tại “Hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch”. Cuộc thi nhằm phát huy các món ăn truyền thống xây dựng thương hiệu ẩm thực Ninh Bình.

Hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch Ninh Bình năm 2018 nằm trong các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Dự hội thị có 14 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn và cơ sở sản xuất ẩm thực truyền thống nổi tiếng ở Ninh Bình, cùng với sự góp mặt của những đầu bếp giỏi ở vùng đất cố đô Hoa Lư.

Các đầu bếp giỏi đất cố đô Hoa Lư tranh tài tại hội thi nấu ăn ngành du lịch năm 2018.
Các đầu bếp giỏi đất cố đô Hoa Lư tranh tài tại hội thi nấu ăn ngành du lịch năm 2018.

Có 3 đơn vị dự thi 3 món ăn, 7 đơn vị dự thi 2 món ăn và 8 đơn vị dự thi 1 món ăn được chế biến từ các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản và rau củ, quả tiêu biểu của địa phương.

Trong thời gian 90 phút đến 120 phút, các đầu bếp dự thi đã chế biến ra 33 món ăn vô cùng độc đáo, đặc sắc giàu tính truyền thống dân tộc, nâng cao giá trị các món ăn lên một tầm cao nhờ sự sáng tạo khéo léo, cần cù, tỷ mỷ của những đầu bếp giỏi.

Ninh Bình sôi nổi hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch - 2
Các món ăn dự thi được thực hiện rất công phu, không chỉ ngon mà còn rất đẹp về hình thức.
Các món ăn dự thi được thực hiện rất công phu, không chỉ ngon mà còn rất đẹp về hình thức.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các món ăn, trong đó có: 4 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích. Các giải Nhất thuộc về món “dê hầm bát bảo” (khách sạn Hoa Lư với món); món “dê quay cả con” (nhà hàng Phú dê); món “cá tầm chiên trứng muối” (khách sạn Hoàng Sơn) và món “cơm cháy sốt cua ăn kèm salad hồi sinh” (khách sạn Hidden Charm).

Các giải Nhì gồm: món “sườn dê nướng rau mùi, kèm sốt mùi tạp” do các đầu bếp của khách sạn Legend Ninh Bình chế biến, món “Tràng An quần tụ” của khách sạn Vissai và món “Phượng hoàng tiến vua” của khách sạn the Reed…

Ninh Bình sôi nổi hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch - 4
Hội thi nhằm tìm kiếm, xây dựng thương hiệu ẩm thực du lịch Ninh Bình.
Hội thi nhằm tìm kiếm, xây dựng thương hiệu ẩm thực du lịch Ninh Bình.

Hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch Ninh Bình năm 2018 không chỉ cuộc thi so tài giữa các khách sạn, nhà hàng có uy tín trên địa bàn tỉnh mà còn là cơ hội để các đầu bếp giao lưu học hỏi để ngày càng nâng cao tay nghề... Qua đó nâng cao và phát huy món ăn truyền thống địa phương từng bước xây dựng thương hiệu ẩm thực du lịch Ninh Bình.

Thái Bá