Hội An tăng giá vé tham quan làng gốm Thanh Hà

(Dân trí) - Trung tâm Văn hóa thể thao Hội An vừa có thông báo điều chỉnh giá vé dịch vụ xem trình diễn nghề làng gốm tại làng gốm Thanh Hà.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/5/2018, giá vé áp dụng chung cho du khách trong nước và khách nước ngoài đồng loạt tăng lên 35 ngàn đồng, bao gồm cả dịch vụ xe điện trung chuyển khách.

Du khách tham quan làng gốm Thanh Hà
Du khách tham quan làng gốm Thanh Hà

Giải thích lý do tăng vé, ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao Hội An - cho hay, từ năm 2012 đến nay, giá vé dịch vụ tham quan làng gốm Thanh Hà được áp dụng là 15 ngàn đồng đối với khách Việt Nam và 25 ngàn đồng đối với khách nước ngoài.

Tuy nhiên, theo tình hình thực tế hiện nay, giá vé hiện hành không còn đảm bảo nguồn thu để chi phí cho các hoạt động nhằm duy trì, bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà.

Những sản phẩm của làng gốm Thanh Hà
Những sản phẩm của làng gốm Thanh Hà

Trung tâm Văn hóa thể thao Hội An cũng cho hay sau khi giá vé tăng, quyền lợi của du khách cũng sẽ tăng như xem các nghệ nhận của làng nghề gốm Thanh Hà chuốt gốm; tham quan trải nghiệm chuốt gốm “Thử tài làm nghệ nhân chuốt gốm”; được trung chuyển bằng xe điện miễn phí từ bãi đổ xe vào trong làng và ngược lại.

C.Bính