“Hoa Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

(Dân trí) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, với chủ đề “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, thời gian diễn ra 5 ngày với nhiều chương trình đặc sắc.

Festival hoa Đà Lạt năm 2017, có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng, như: Đêm hội rượu vang Đà Lạt; không gian hoa; trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; phiên chợ rau, hoa; đêm hội tơ - trà… Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có 2 nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài - lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam.

Festival hoa Đà Lạt 2017 sẽ được diễn ra 5 ngày, với nhiều chương trình đặc sắc
Festival hoa Đà Lạt 2017 sẽ được diễn ra 5 ngày, với nhiều chương trình đặc sắc

Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh…cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia các hoạt động hưởng ứng, liên quan đến chủ đề quảng bá rau, hoa, trà, lụa tơ tằm và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch…

Không gian hội chợ rau, hoa tại các mùa Festival thu hút rất nhiều khách tham quan
Không gian hội chợ rau, hoa tại các mùa Festival thu hút rất nhiều khách tham quan

Festival hoa Đà Lạt được xem là sự kiện văn hóa, xã hội, du lịch, xúc tiến đầu tư thương mại của tỉnh Lâm Đồng. Tỉnh Lâm Đồng đang kỳ vọng sẽ vận động xã hội hóa đạt từ 60% trở lên trên tổng kinh phí thực hiện lễ hội này.

Chương trình sẽ được diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 23/12 đến 27/12/2017). Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/12 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Ngọc Hà