Thứ hai, 03/03/2014 - 09:52

Du lịch sinh thái và sức hút đối với người trẻ

Dân trí

Với hướng đầu tư phát triển du lịch sinh thái gắn với tổ chức các hoạt động teambuilding khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên đã thu hút được sự ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ cũng như các nhà tổ chức, quản lý.

Không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang đến  bầu không khí thân thiên hòa đồng, Khoang Xanh còn mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất cùng với phương án tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Du lịch sinh thái với cảnh quan hùng vĩ

 

Điểm nhìn từ chân thác Hoa

Điểm nhìn từ chân thác Hoa
 
 
Theo các nhà chuyên môn “du lịch sinh thái là hình thức du lịch dựa vào các giá trị thiên nhiên, gắn với bản sắc văn hóa địa phương với sự tham gia của cộng đồng nhằm phát triển bền vững. Ở một khía cạnh khác, du lịch sinh thái được hiểu là loại hình du lịch mà lợi ích của nó gắn chặt với trách nhiệm bảo tồn môi trường và cải thiện phúc lợi cho người dân địa phương”. Bám sát quan điểm này, tại Khoang Xanh mọi hoạt động được gắn với bảo vệ rừng, tôn tạo thiên nhiên, bảo vê môi trường.

 

Mặt khác nơi đây được thiên nhiên ủng hộ về mặt cảnh quan tự nhiên và khí hậu, hệ thống rừng – suối thác với hê sinh vật đa dạng, phong phú. Hơn 2km suối rừng với hàng trăm con thác lớn nhỏ gắn với truyền thuyết về các nàng Tiên xanh và chàng hoàng tử si tình. Tương truyền tại chân con thác Hòa Lan là nơi dệt nên bức tranh tình yêu giữa nàng tiên Út và chàng hoàng tử, làm nên Khoang Xanh quanh năm yên bình, mát mẻ bên con suối Tiên hiền hòa.

 

 

Thác Hòa Lan nơi tình yêu bắt đầu giữa nàng tiên Út và chàng hoàng tử

Thác Hòa Lan nơi tình yêu bắt đầu giữa nàng tiên Út và chàng hoàng tử

 

Khu trò chơi ly kỳ hấp dẫn

 

Khoang Xanh – Suối Tiên nổi tiếng với “Âm cung huyền bí” được đánh giá là công trình hoành tráng nhất Đông Nam Á. Với những âm thanh, hình ảnh và cả hành động vô cùng chân thực, thử thách lòng can đảm và mang lại cảm giác hồi hộp trong suốt cuộc hành trình. Bất kỳ bạn trẻ nào khi đến đây đều không thể bỏ qua khu vực này.

 

Ngoài ra, các khu trò chơi cảm giác mạnh như đu quay sao chổi, trượt nước tốc độ cao… luôn thu hút đông đảo các bạn tham gia. Những tiếng hò hét, cười đùa khiến cuộc sống thêm ý nghĩa, xua tan hết mêt mỏi.

 

Không gian rộng cho các hoạt động teambuilding

 

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc và mang đậm bản sắc dân tộc

 

Với hệ thống sân bãi rộng, nằm gọn tại khu vực trung tâm của khu du lịch là vị trí lý tưởng cho các trò chơi tập thể. Dựa vào các trò chơi và tâm lý thoải mái, mọi người được giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong công việc hằng ngày mà vẫn có thể tự bản thân rút ra nhiều bài học thú vị.

 

 

Dịch vụ lửa trại, liên hoan văn nghệ

 

Với đặc trưng là du lịch sinh thái nhằm gắn kết cộng đồng, đêm giao lưu lửa trại là cơ hội để giới thiệu với khách du lịch những nét văn hóa của đồng bào các dân tộc sinh sống tại Ba Vì. Các tiết mục múa hát kể về đời sống sinh hoạt của đồng bào Mường, những tình cảm trong sáng của các chàng trai cô gái.. Dưới ánh lửa bập bùng, mọi người trao nhau bình rượu cần, nắm tay nhau ca hát và chơi trò chơi quanh đống lửa. Khi sinh hoạt về đêm, lửa trại làm cho con người và khung cảnh thiên nhiên thêm hòa quyện, tình thân ái thêm đậm đà, kỷ niệm được khắc sâu.

 

Du lịch sinh thái và sức hút đối với người trẻ
Các tiết mục biểu diễn đặc sắc và mang đậm bản sắc dân tộc


Quan trọng nhất, du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên có mức chi phí vừa phải, vị trí thuận lợi có thể đi về trong ngày, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo một chuyến đi kỳ thú, nhiều kỷ niệm.

 
PV