Quảng Trị:

Dịp Tết Nguyên đán, hàng ngàn khách du lịch đến với “miền đất thiêng”

(Dân trí) - Đầu năm mới Mậu Tuất 2018, hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đã đến Quảng Trị để tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa và tri ân liệt sĩ.

Theo thông tin từ Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị: Lượng khách đến Quảng Trị trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay tăng so với năm 2017, đạt khoảng 2.150 lượt khách.

Di tích Thành cổ Quảng Trị, điểm tri ân các anh hùng, liệt sĩ thu hút nhiều khách du lịch
Di tích Thành cổ Quảng Trị, điểm tri ân các anh hùng, liệt sĩ thu hút nhiều khách du lịch

Đặc biệt, khách du lịch hành hương về Di tích Thành cổ Quảng Trị trong 5 ngày Tết khoảng 1.100 lượt khách; tại Di tích địa đạo Vịnh Mốc khoảng 700 lượt khách, Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải đạt khoảng 450 lượt khách.

Cũng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị các hoạt động du lịch vẫn diễn ra bình thường. Các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan đều mở cửa đón khách.

Dịp Tết Nguyên đán, hàng ngàn khách du lịch đến với “miền đất thiêng” - 2

Đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan tại Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải
Đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan tại Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Đến tham quan tại Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, anh Phạm Văn Hòa (Hà Nội) cho biết, tranh thủ kỳ nghỉ Tết tôi đưa gia đình vào Quảng Trị để tham quan. Đến tham quan, tìm hiểu tại các điểm di tích tôi mới hiểu được phần nào về quá khứ, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của quân và dân ta.

Trước đó, ngành văn hóa đã lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá.

Đ. Đức