Thứ tư, 03/05/2017 - 07:49

Bạc Liêu:

Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4

Dân trí

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đông đảo du khách gần xa đã đổ về tỉnh Bạc Liêu để vui chơi, giải trí. Trong đó, những điểm tâm linh nổi tiếng và Nhà máy Điện gió của tỉnh này được nhiều khách thập phương lựa chọn.

Ghi nhận của PV Dân trí trong 4 ngày, từ ngày 29/4 đến 2/5 đã có hàng trăm lượt người từ khắp nơi đổ về Bạc Liêu vui chơi kỳ nghỉ lễ 30/4. Trong đó, những điểm “hút” khách du lịch nhất là các điểm tâm linh như Quán Âm Phật Đài, Thánh đường Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện,…

Dù những điểm trên là những điểm khá quen thuộc đối với nhiều người, nhưng vẫn có một sức hút kỳ lạ đối với nhiều du khách thập phương. Tại Thánh đường Tắc Sậy, một thánh đường công giáo nhưng không chỉ có người công giáo đến thăm viếng mà còn có rất nhiều người ngoại đạo đến đây.

“Năm nay được nghỉ lễ nhiều ngày nên gia đình tôi làm một chuyến về Bạc Liêu xem thế nào. Thấy nơi đây có những điểm tâm linh được nhiều người đến nên mình cũng đi một lần cho biết. Nhìn chung những điểm hành hương như Nhà thờ Tắc Sậy rất lớn, không chỉ đến đây để thắp hương cầu bình an, mà còn là nơi tham quan du lịch, vui chơi, chụp ảnh nên không khí cũng rất náo nhiệt”, một du khách ở tận Tây Ninh chia sẻ.

Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1
Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 2
Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 3
Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 4
Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 5
Khu Thánh đường Tắc Sậy, nơi nổi tiếng với tên gọi khác là nhà thờ Cha Diệp luôn thu hút một lượng khách lớn về đây cúng viếng, tham quan du lịch vào ngày lễ, tết.
Khu Thánh đường Tắc Sậy, nơi nổi tiếng với tên gọi khác là "nhà thờ Cha Diệp" luôn thu hút một lượng khách lớn về đây cúng viếng, tham quan du lịch vào ngày lễ, tết.

Theo quan sát của PV Dân trí, mỗi ngày tại các điểm tâm linh nói trên đón hàng ngàn lượt khách vào ra. Thậm chí, tại Thánh đường Tắc Sậy do nằm cạnh quốc lộ 1A nên cũng xảy ra tình trạng kẹt xe. Ngay trong ngày 2/5, mặc dù là ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, nhưng vẫn có hàng trăm lượt người đến Thánh đường này để thắp hương, tham quan.

Trong khi đó, tại chùa Hưng Thiện, theo ghi nhận của PV, trong mấy ngày nghỉ lễ, có rất đông người đến đây cúng viếng và đi du lịch vì nơi đây đang trở thành một điểm tâm linh “nổi tiếng” của Bạc Liêu, với tượng Phật Quan Âm được xem là cao nhất ĐBSCL hiện nay.

Cũng qua ghi nhận của PV, một điểm du lịch hút khách mấy ngày nghỉ lễ vừa qua tại Bạc Liêu là Nhà máy điện gió Bạc Liêu. Nhiều người rất thích thú trước khung cảnh hàng chục trụ điện gió cao vút nằm ven biển Bạc Liêu khi đến đây ngắm cảnh, tham quan.

Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 7
Điện gió Bạc Liêu "hút" khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 - 8
Đông đảo du khách gần xa đã đến tham quan Điện gió Bạc Liêu trong mấy ngày nghỉ lễ 30/4 này.
Đông đảo du khách gần xa đã đến tham quan Điện gió Bạc Liêu trong mấy ngày nghỉ lễ 30/4 này.

Theo một số du khách, ngày nghỉ lễ không chỉ là dịp để đi tham quan, nghỉ dưỡng, mà còn là dịp để gia đình đoàn tụ hay đi đến những điểm tâm linh như chùa, nhà thờ,… để cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình. Vì thế, những điểm tâm linh “nổi tiếng” ở Bạc Liêu cũng được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày nghỉ lễ 30/4 năm nay.

Huỳnh Hải