Phó Thủ tướng: "Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục"

Dân trí “Chúng ta có hơn 20 triệu trẻ em, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em ngay từ lúc sinh ra đã bị bỏ rơi do những lỗi lầm của người lớn, rất nhiều trẻ em được nuôi không đủ dinh dưỡng, chưa được chăm sóc tốt. Còn không ít trẻ em bị bạo hành, thậm chí bị bóc lột sức lao động cả về tình dục...”.
>>Thủ tướng: Làm rõ nguyên nhân 8 cháu bé bị đuối nước
>>Thủ tướng nhắc tới vị thế Chủ tịch Quốc hội và 3 nữ Ủy viên trong Bộ Chính trị
>>Làm gì để phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em?

Phát biểu của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Đó là những trăn trở của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Chương trình do Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức sáng 25/5 tại TP Thanh Hoá.

Chương trình năm nay có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng chống đuối nước trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”.

“Đừng coi trẻ em chỉ biết vâng lời”

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lưu ý, phải chú trọng hơn tới công tác trẻ em, phải làm toàn diện trong 12/12 tháng và 365/365 ngày trong năm.

“Việt Nam đang phát triển, nhưng đất nước còn nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng núi vẫn còn nhiều gia đình rất nghèo. Chúng ta xóa đói giảm nghèo chung, nhưng phải chú ý hơn vào trẻ em. Rất nhiều trẻ em còn bị còi, không được tiếp cận các dịch vụ như giáo dục, y tế như trẻ em ở vùng xuôi.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 1

Theo Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam,  đừng coi trẻ em là những đối tượng chỉ biết vâng lời, phải làm theo lời người lớn. Hãy coi trẻ em là một đối tác của mình, tôn trọng trẻ em; phải để trẻ em thể hiện, trẻ em muốn gì; trẻ em có quyền tham gia, bày tỏ chính kiến của mình, không nên chỉ một chiều.

Chúng ta có hơn 20 triệu trẻ em, vẫn còn rất nhiều trẻ em ngay từ lúc sinh ra đã bị bỏ rơi do những lỗi lầm của người lớn, còn rất nhiều trẻ em được nuôi không đủ dinh dưỡng, khi ốm đau chưa được chăm sóc tốt. Còn không ít trẻ em bị bạo hành, thậm chí bị bóc lột về sức lao động, cả về tình dục”, Phó thủ tướng cho biết.

Cũng theo Phó thủ tướng, còn không ít trẻ em bị thương do tai nạn, thậm chí bị chết do tai nạn do đuối nước. Đây không chỉ riêng Việt Nam, cả thế giới cũng vậy.

Năm 2019 là năm thứ 30 Việt Nam ký Công ước quốc tế về quyền trẻ em và năm thứ 25 phát động Tháng hành động vì trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay, các quyền của trẻ em vẫn chưa được các tầng lớp nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ về Luật trẻ em.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 2
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam in dấu tay trên quả cầu mang thông điệp "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em".

“Ngoài những phong trào phát động, kêu gọi, vận động như vẫn làm thì việc tối quan trọng mà chúng ta cần làm là phải thực hiện tốt Luật trẻ em. Trong đó có quy định rất đầy đủ về quyền của trẻ em, về trách nhiệm của các cấp, các ngành, của gia đình, nhà trường, xã hội”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

“Vì thế, đầu tiên chúng ta phải làm cho tất cả mọi người trong xã hội, trong đó đặc biệt là trẻ em biết được quyền gì. Và khi biết quyền ấy rồi thì những tổ chức, cá nhân đã được quy định về trách nhiệm và nghĩa vụ trong luật thì phải ràng buộc trách nhiệm về mặt Đảng, chính quyền và thậm chí về mặt luật pháp. Và đương nhiên các hành vi vi phạm quyền trẻ em phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật. Đấy là điều quan trọng nhất”, Phó thủ tướng nhấn mạnh thêm.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 3
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung cùng các em học sinh hô vang khẩu hiệu: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng chống đuối nước trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em".

Theo Phó thủ tướng, có hai điểm cần đặc biệt lưu ý. Thứ nhất, xã hội ngày càng phát triển, văn minh, chúng ta nghiêm khắc với trẻ em bằng tấm lòng, bằng tình thương, nhưng cách biểu hiện không phải bằng roi vọt. Thậm chí trẻ em không chỉ bị xâm hại về mặt thể xác và kể cả những câu nói, thái độ làm cho trẻ em tổn thương. Đấy cũng là xâm hại...

Điểm thứ hai là đừng coi trẻ em là những đối tượng chỉ biết vâng lời, phải làm theo lời người lớn. Hãy coi trẻ em là một đối tác của mình, tôn trọng trẻ em; phải để trẻ em thể hiện, trẻ em muốn gì; trẻ em có quyền tham gia, bày tỏ chính kiến của mình, không nên chỉ một chiều.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 4

Hàng nghìn học sinh đại diện cho trẻ em cả nước tham gia chương trình.

Cần xử lý nghiêm các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em

Đồng quan điểm trên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho rằng, việc bảo đảm quyền của trẻ em ở Việt Nam ngày càng đầy đủ và chất lượng hơn, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao và ghi nhận.

Bộ LĐ-TB&XH, các bộ, ngành, chính quyền các địa phương đã ban hành, trình Chính phủ và cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản pháp luật, chính sách, chương trình, đề án thể hiện cam kết ưu tiên cho trẻ em, giải quyết các vấn đề phát sinh về trẻ em.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 5
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, bảo đảm xử lý các vụ án bạo lực, xâm hại trẻ em với 3 cái nhất: Xử lý kịp thời nhất, xử lý nghiêm minh nhất, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em...”.

Trong đó quan tâm đến cải thiện đời sống, thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tuy nhiên, cả nước hiện còn khoảng 5,6 triệu trẻ em nghèo theo phương thức tính thiếu hụt các quyền của trẻ em (chiếm khoảng 21% trẻ em cả nước), trong đó vùng Trung du - miền núi phía Bắc cao nhất (chiếm 41,5% số trẻ em nghèo).

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 6
Đại diện cho trẻ em cả nước phát biểu tại buổi lễ.

Việc triển khai thực hiện quyền trẻ em tại các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi vẫn gặp nhiều thách thức. Mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trẻ em bị đuối nước và trên 1.500 trẻ em là nạn nhân của của các vụ bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 cần tập trung tổ chức chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Cùng với đó, vận động toàn xã hội chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Trọng tâm là triển khai Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 7
Các em học sinh mong muốn được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và xã hội một cách thiết thực nhất.

Đồng thời, tập huấn, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em...

Để đạt được các mục tiêu trên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức hãy thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách, chương trình vì trẻ em theo trách nhiệm của mình.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung kêu gọi cộng đồng xã hội hãy góp sức một cách thiết thực nhất để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển của trẻ em giữa các vùng miền, đặc biệt là nhóm trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 8
Trẻ em là tương lai của đất nước vì vậy, các em xứng đáng được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất.

“Hãy để các em được sử dụng đầy đủ hơn các dịch vụ phúc lợi xã hội và được bảo vệ trước tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Bảo đảm xử lý các vụ án bạo lực, xâm hại trẻ em với 3 cái nhất: Xử lý kịp thời nhất, xử lý nghiêm minh nhất, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em...”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 9
Phó Thủ tướng: Còn không ít trẻ bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động và tình dục - 10
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Nhiều vướng mắc trong thực hiện quy định về BHYT
Nhiều vướng mắc trong thực hiện quy định về BHYT

(Dân trí) - Theo Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH VN), Nghị định 146/2-18/NĐ-CP đã bổ sung, quy định nhiều vấn đề liên quan quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) trong toàn quốc. Tuy nhiên để Nghị định thực sự đi vào cuộc sống cần có nhiều điều chỉnh thực tế từ nhiều phía.

Thứ hai, 27/05/2019 - 04:13

Quốc hội bàn chuyện hợp đồng lao động với viên chức
Quốc hội bàn chuyện hợp đồng lao động với viên chức

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức (CBCC) và Luật Viên chức (VC) đề xuất đối với tất cả các trường hợp VC được tuyển dụng mới sau khi Luật có hiệu lực sẽ thực hiện ký kết hợp đồng xác định thời hạn nhằm khắc phục tình trạng “không có vào, có ra”, tâm lý “viên chức suốt đời” trong đội ngũ viên chức.

Thứ hai, 27/05/2019 - 12:28

Nên họp lúc nào và họp cách nào cho hiệu quả
Nên họp lúc nào và họp cách nào cho hiệu quả

Nếu nói một cách thẳng thắn thì hầu hết mọi người đều không thích họp. Các cuộc họp thường quá dài, quá chán, quá thường xuyên nhưng không thu được kết quả đáng kể.

Thứ hai, 27/05/2019 - 07:39

Đề nghị bãi bỏ quy định về thời gian giảng dạy tối thiểu của giảng viên
Đề nghị bãi bỏ quy định về thời gian giảng dạy tối thiểu của giảng viên

Đó là góp ý của VCCI trong văn bản góp ý Dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khoẻ.

Thứ hai, 27/05/2019 - 07:36

Thợ cắt tóc 25 tuổi kiếm được 6,4 tỷ đồng /năm như thế nào?
Thợ cắt tóc 25 tuổi kiếm được 6,4 tỷ đồng /năm như thế nào?

Kiếm tiền từ nghề cắt tóc, chàng trai 25 tuổi đã kiếm được khoản tiền lớn mà bất cứ người trẻ nào cũng mơ ước: Hơn 6,4 tỷ đồng/năm.

Thứ hai, 27/05/2019 - 07:31

Cách xác định thời gian làm việc để tính lương thêm giờ
Cách xác định thời gian làm việc để tính lương thêm giờ

Khi doanh nghiệp bố trí người lao động làm việc rơi vào thời gian nào (ban ngày, ban đêm) hoặc làm thêm giờ rơi vào ngày nào (ngày thường, ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương) thì phải trả lương tương ứng với thời gian đó theo quy định của pháp luật lao động.

Thứ hai, 27/05/2019 - 07:27

Nghệ An: Giới thiệu việc làm cho hơn 150.000 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp
Nghệ An: Giới thiệu việc làm cho hơn 150.000 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Giai đoạn 2009-2018, TT DVVL tỉnh Nghệ An đã giới thiệu việc làm cho hơn 150.000 lượt người lao động BHTN có nhu cầu tìm kiếm việc làm mới. Bên cạnh đó, số lao động thất nghiệp quan tâm đến chế độ hỗ trợ học nghề trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngày càng tăng.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 05:14

Tiền Giang: Gần 3.500 đơn vị đã tham gia đóng BHTN cho người lao động
Tiền Giang: Gần 3.500 đơn vị đã tham gia đóng BHTN cho người lao động

(Dân trí) - “Nếu như năm 2010, tỉnh Tiền Giang có 1.576 đơn vị với hơn 100.879 người tham gia đóng BHTN. Nhưng tới năm 2018, con số trên đã tăng lên 3.449 đơn vị với hơn 180.180 người tham gia đóng BHTN”.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 01:52

Tăng tuổi hưu, lợi cán bộ việc nhàn, lương cao: Cân nhắc
Tăng tuổi hưu, lợi cán bộ việc nhàn, lương cao: Cân nhắc

Các ĐBQH đều cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu là cần thiết tuy nhiên phải có lộ trình để tránh gây sốc.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:41

Làm giả hồ sơ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền BHXH, 19 người vướng vòng lao lý
Làm giả hồ sơ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền BHXH, 19 người vướng vòng lao lý

TAND tỉnh Gia Lai vừa đưa 19 bị cáo ra xét xử về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “giả mạo trong công tác”; “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:36

Được cả mùa lẫn giá, người trồng mận Mộc Châu đếm tiền mỏi tay
Được cả mùa lẫn giá, người trồng mận Mộc Châu đếm tiền mỏi tay

Nhiều hộ dân sinh sống ở bản Pa Khen 2 (thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vui mừng, khi năm nay không chỉ được mùa mà giá của mận hậu cũng tăng cao hơn so với mọi năm, giúp bà con tăng thu nhập.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:19

Bỏ viên chức suốt đời, cần đánh giá đầy đủ các tác động
Bỏ viên chức suốt đời, cần đánh giá đầy đủ các tác động

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức được Chính phủ trình lên Quốc hội khóa XIV. Dự thảo luật đã hướng đến nội dung đáng chú ý như “bỏ viên chức suốt đời”. Với nội dung này, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là cách thức để thu hút được người tài.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Nuôi loài ngày treo mình ngủ, tối đi săn, thu 2-3 tỷ/năm
Nuôi loài ngày treo mình ngủ, tối đi săn, thu 2-3 tỷ/năm

Ông Nguyễn Văn Sáu (60 tuổi) ở ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thu lợi đơn, lợi kép từ loài dơi đã giúp gia đình ông Sáu có nguồn thu mỗi năm từ 2-3 tỷ đồng.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:29

Không biết về công nghệ hay marketing, Jack Ma xây Alibaba thành công như thế nào?
Không biết về công nghệ hay marketing, Jack Ma xây Alibaba thành công như thế nào?

"Tôi không biết gì về công nghệ, cũng chẳng biết gì về marketing. Điều duy nhất tôi biết là về con người"...

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:21

Bộ LĐ-TB&XH tăng thêm 2 bậc trong xếp hạng cải cách hành chính
Bộ LĐ-TB&XH tăng thêm 2 bậc trong xếp hạng cải cách hành chính

(Dân trí) - Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính 2018 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 cho thấy, Bộ LĐ-TB&XH đã vượt lên vị trí 10/18 bộ, ngành (năm 2017, Bộ xếp thứ 12/19 bộ, ngành) và thuộc nhóm 5 bộ, ngành có kết quả cao nhất từ điều tra xã hội học.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:12

Cần bỏ chế độ "viên chức suốt đời"
Cần bỏ chế độ "viên chức suốt đời"

Các đại biểu Quốc hội tán thành với đề xuất bỏ chế độ hợp đồng không xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới nhằm tạo môi trường làm việc cạnh tranh.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 07:37

Quy định đóng - hưởng BHXH: Còn bất hợp lý?
Quy định đóng - hưởng BHXH: Còn bất hợp lý?

Cử tri tỉnh Bình Thuận đề nghị cơ quan chức năng xem xét và tính toán lại cho hợp lý việc đóng-hưởng BHXH của các đối tượng. Bởi, theo ý kiến của cử tri, từ lúc bắt đầu đóng BHXH đến tuổi được hưởng có sự chênh lệch khá lớn về số tiền (hưởng ít hơn so với số tiền đóng trong thời gian công tác) là chưa hợp lý.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 07:24

Làm gì để phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em?
Làm gì để phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em?

(Dân trí) - Đây là một trong những nội dung trong chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề ‘‘Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, phòng, chống đuối nước trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” sẽ được tổ chức vào sáng 25/5 tại Thanh Hoá.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:44

Nhiều công ty Nhật Bản không có ý định tuyển lao động nước ngoài
Nhiều công ty Nhật Bản không có ý định tuyển lao động nước ngoài

Theo một cuộc khảo sát, 41% công ty Nhật Bản cho hay họ hoàn toàn không cân nhắc việc thuê lao động nước ngoài, 34% ý kiến cho rằng không có kế hoạch thuê nhiều lao động nước ngoài.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:40

Chế độ hưu trí đối với quân nhân phục viên
Chế độ hưu trí đối với quân nhân phục viên

Ông Phạm Trung Đông (Thái Bình) sinh tháng 8/1975, công tác trong doanh nghiệp Nhà nước, đóng BHXH từ tháng 12/1992. Năm 2003, ông chuyển đến công ty xây dựng thuộc Bộ Quốc phòng.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:23

Phú Yên: Ngư dân thu hàng trăm triệu đồng từ cá ngừ đại dương
Phú Yên: Ngư dân thu hàng trăm triệu đồng từ cá ngừ đại dương

(Dân trí) - Mặc dù giá cá ngừ đại dương hạ thấp, tuy nhiên ngư dân Phú Yên lại đánh bắt với sản lượng cao, từ đó vẫn thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi chuyến biển.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:58

Từ 1/7: Hàng chục triệu chủ thẻ BHYT thay đổi quyền lợi khi tăng lương cơ sở
Từ 1/7: Hàng chục triệu chủ thẻ BHYT thay đổi quyền lợi khi tăng lương cơ sở

(Dân trí) - Mức lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng lên 1.490.000 đồng từ ngày 1/7 cũng sẽ tạo ra nhiều sự thay đổi trong quyền lợi hưởng của hàng chục triệu chủ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trong cả nước.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:46

Nợ BHXH lên tới tiền tỉ, có được giảm lãi suất chậm đóng ?
Nợ BHXH lên tới tiền tỉ, có được giảm lãi suất chậm đóng ?

(Dân trí) - “Nợ bảo hiểm xã hội là nợ đối với người lao động chứ không phải nợ với cơ quan bảo hiểm xã hội. Do vậy, chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm tới lao động nếu không quan tâm sẽ không giữ được nguồn lực phát triển sản xuất kinh doanh”.

Thứ năm, 23/05/2019 - 04:29

Hà Nội: Nợ bảo hiểm xã hội tới hơn 2.000 tỷ đồng
Hà Nội: Nợ bảo hiểm xã hội tới hơn 2.000 tỷ đồng

(Dân trí) - “Đến ngày 30/4, thành phố có 37.557 đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN với số tiền phải tính lãi là 2.084,9 tỷ đồng. Số liệu trên tăng 1.105,1 tỷ đồng so với tháng 12/2018” - ông Nguyễn Đức Hoà, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội chia sẻ với báo giới hôm 22/5.

Thứ năm, 23/05/2019 - 04:14