Thứ ba, 28/07/2009 - 16:33

“Mốt” làm việc tại nhà ngày càng được ưa chuộng

Dân trí Giải pháp cho nhân viên làm việc tại nhà đang là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều ông chủ doanh nghiệp nhằm giữ chân những nhân viên muốn cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Đi đến công ty làm không còn là vấn đề đáng quan tâm đối với Edwin Lam, hiện giữ vị trí Giám đốc bộ phận của công ty InfoPrint Solutions. Đối với ông Lam và nhiều người khác cũng làm việc tại nhà, đi làm chỉ đơn giản là di chuyển từ phòng ngủ đến nơi để bàn làm việc đặt trong nhà.

 

Ông Lam bắt đầu ngày làm việc của mình vào 7 giờ sáng bằng việc gọi điện cho các đồng nghiệp ở Mỹ trước khi đưa bốn đứa con đến trường. Sau đó, ông trở về nhà để trao đổi email, họp qua điện thoại và làm những công việc khác trước khi kết thúc một ngày làm việc bằng một cuộc gọi cuối cùng cho các đồng nghiệp Mỹ.

 

Kiểu làm việc tại nhà của ông Lam hiện đang trở nên phổ biến đối với hàng ngàn người đã biến nhà thành công sở tại Singapore. Theo nhiều chuyên gia về nguồn nhân lực, thực tế này là do các công ty đã bắt đầu khám phá ra những ưu điểm vượt trội khi người lao động tự lên kế hoạch và thời gian biểu làm việc của mình

 

Giám đốc quản lý khu vực của công ty tư vấn tuyển dụng Robert Walters, ông Mark Ellwood cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều công ty bắt đầu tỏ ra hào hứng với giải pháp cho nhân viên làm việc tại nhà. Các ông chủ lao động bắt đầu cởi mở hơn với quan niệm này, cùng với các sáng kiến khác như “kiểu thời gian linh hoạt”.

 

Ông Josh Goh, quản lý cấp cao của công ty dịch vụ thuộc tập đoàn GMP Group cũng tỏ ra đồng tình với phương án trên: “ Ngày càng nhiều doanh nghiệp ủng hộ sáng kiến đó với mục tiêu giúp người lao động cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống’.

 

Những nhân viên làm việc tại nhà có xu hướng hài lòng hơn với công việc cũng như cuộc sống mà họ đang có, đặc biệt là những người muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái hoặc để chăm sóc bố mẹ già.

 

Giám đốc của UBS Singapore, bà Teo Lay-Sie, nói: “Chúng tôi xem việc cân bằng công việc – cuộc sống như một chiến lược kinh doanh để hút nhân tài trong ngành tài chính”.

 

Cho phép nhân viên làm việc tại nhà cũng trở thành chính sách giúp giảm chi phí của nhiều công ty. Công ty InfoPrint là một ví dụ với 4/10 nhân viên là làm việc tại nhà, họ đã tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mặt bằng văn phòng và mua sắm thiết bị. Trong bối cảnh xảy ra đại dịch cúm A/H1N1, phương pháp này càng trở nên hợp thời để tránh lây lan và có thể kiểm soát dịch nhanh chóng.

 

Thế nhưng, theo các chuyên gia, phương pháp này thường chỉ phù hợp với các công ty lớn hay công ty đa quốc gia và với một số loại công việc. Nhiều chuyên gia khuyến cáo các công ty nên xác định cách tính năng suất và cũng như yêu cầu nhân viên thường xuyên báo cáo công việc để đảm bảo phương pháp này hiệu quả và không bị lạm dụng.

 

Giám đốc quản lý nhân sự cấp cao của hãng Asia-Pacific, ông C.Y.Yao khẳng định “Phương thức làm việc này thực sự chỉ thích hợp cho những công việc có thể đo đếm được kết quả”.

 

Võ Hiền

Theo Straitstimes