Lương tối thiểu: Tăng 10%, VCCI chọn “bước lùi” hay tính kế lâu dài?

Dân trí “Ngoài mức lương tối thiểu vùng có thể thêm 10%, người lao động còn được hưởng các chế độ như chế độ nghỉ phép năm, thai sản, ốm đau, tiền làm thêm giờ. Trong khi đó, từ 1/1/2016, doanh nghiệp phải đóng các khoản chi phí cho người lao động tăng thêm 35% - 40% so với năm 2015”.
>>Lương tối thiểu vùng 2016: “Lao động là vốn quý nhưng sao cò kè tới 50.000 đồng”
>>Lương tối thiểu vùng: Chưa chốt phương án tăng của năm 2016
>>Bàn phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Khoảng cách 2 bên còn xa nhau

Người lao động làm công ăn lương trông chờ nhiều vào mức tăng lương tối thiểu. (ảnh minh họa)

Người lao động làm công ăn lương phụ thuộc nhiều vào mức tăng lương tối thiểu. (ảnh minh họa)

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại VN (VCCI), trao đổi về lý do đề xuất mức 10 % tại buổi họp Hội đồng tiền lương Quốc gia hôm 5/8 tại Hà Nội.

Thưa ông, được biết trước khi vào họp Hội đồng tiền lương Quốc gia hôm 5/8, VCCI - với tư cách đại diện người sử dụng lao động - chỉ đề xuất mức 6-7%. Tại sao khi kết thúc, mức đề xuất của VCCI đã lên tới 10%?

- Ngày 5/8, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã tổ chức phiên họp đầu tiên tại Hà Nội để trao đổi về phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2016.

Căn cứ vào những cơ sở dữ liệu và lập luận như tình hình kinh tế xã hội, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tiền lương, việc làm, năng suất lao động và mức sống của người lao động…VCCI ban đầu đưa ra mức tăng khoảng  từ  6-7%. Đây là mức hợp lý phản ánh đúng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong quá trình thương thảo sau khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện làm việc, đời sống của người lao động, các thành viên trong phái đoàn của VCCI đã thảo luận và đưa ra mức điều chỉnh mức tăng lên 10%.

Theo Viện KHLĐ (Bộ LĐ-TB&XH): VN hiện có 53 triệu người thuộc độ tuổi lao động. Trong đó, lao động thuộc khu vực có quan hệ lao động chiếm hơn 35 %. Việc điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng sẽ tác động trực tiếp và gián tiếp tới một bộ phận lao động không nhỏ trong số này.

Tổng LĐLĐ VN cho rằng mức 10% chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người lao động. Thậm chí, mức thu nhập bình quân ở Hà Nội không chỉ dừng ở 3,1 triệu đồng/người/tháng - theo quy định lương tối thiểu vùng 1 hiện nay - mà đã lên tới hơn 4 triệu đồng/người/tháng, thưa ông?

- VCCI đưa ra mức 10 % nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo tồn tại, phát triển bền vững, từ đó tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Khảo sát của VCCI mới đây cho thấy, doanh nghiệp vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn: Doanh nghiệp lớn chỉ chiếm chưa đầy 2%, con số 98 % doanh nghiệp còn lại thuộc mô hình nhỏ và siêu nhỏ. Gần 70% doanh nghiệp kinh doanh không có lãi.

Trong 7 tháng đầu năm 2015, 37,829 doanh nghiệp ngừng hoạt động và giải thể. Số liệu này tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoài, trong đó tỉ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 97%. Tỉ lệ thất nghiệp tăng thêm và tỉ lệ người có việc làm giảm xuống.

Nếu doanh nghiệp không phát triển, thì nguy cơ người lao động mất việc làm, đẩy tỉ lệ lao động trong khu vực có quan hệ lao động sang khu vực phi chính thức tăng. Điều này có thể gây hệ lụy xấu và người lao động không được hưởng các chính sách hỗ trợ an sinh tăng lên.

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI.
Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI.

Năm 2014, VCCI đã đồng ý với mức tăng lương tối thiểu vùng của năm 2015 hơn 14%. Năm nay, mức đề xuất tới thời điểm này cho năm 2016 của VCCI dừng ở 10 %. Vậy điều này cho thấy một bước lùi hay là thể hiện một mục tiêu gì khác của VCCI, thưa ông?

- Sang năm 2016, bên cạnh mức tăng giả định 10 % như đã nêu ở trên, thực tế người lao động còn được hưởng thêm các chế độ an sinh xã hội cao hơn thời gian trước như chế độ nghỉ phép năm, thai sản, ốm đau, tiền làm thêm giờ.

Trong khi đó, từ 1/1/2016, doanh nghiệp phải đóng các khoản chi phí cho người lao động tăng thêm 35% - 40% so với năm 2015.

Vì thời điểm đó, luật BHXH năm 2014 sẽ có hiệu lực, mức lương làm căn cứ đóng các chế độ bảo hiểm và kinh phí công đoàn cho người lao động sẽ bao gồm tiền lương và các khoản phụ cấp (hiện nay mới chỉ là tiền lương).

Ngoài ra, năm 2016, nhiều chính sách về BHXH, an toàn vệ sinh lao động có hiệu lực đòi hỏi doanh nghiệp phải chi thêm nhiều khoản liên quan tới hỗ trợ lao động nữ, chính sách đảm bảo an toàn vệ sinh lao động…

Tất cả những chi phí này, doanh nghiệp sẽ phải gánh chịu.

Do đó với mức tăng lương tối thiểu vùng thêm 10% như đề xuất của VCCI, thực tế doanh nghiệp đã phải trả lương và đóng các khoản bảo hiểm, kinh phí công đoàn cho người lao động tăng lên từ 17-18%.

Đây thực sự là cú sốc lớn đối với doanh nghiệp, nếu không đưa ra mức điều chỉnh hợp lý khả năng số doanh nghiệp ngừng hoạt động và phá sản sẽ tiếp tục gia tăng.

Vậy thưa ông, việc giải quyết bài toán tăng lương tối thiểu đáp ứng đời sống tối thiểu cho người lao động về lâu dài sẽ ra sao?

- Để có thể tăng lương và cải thiện đời sống cho người lao động, mục tiêu xa hơn là hướng tới mức lương tối thiểu đáp ứng mức sống tối thiểu, tôi cho rằng yếu tố quyết định cần dựa vào việc tăng năng suất lao động và chất lượng công việc.

Như quy định tại mục 2 điều 90 của Bộ Luật lao động “Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc”.

Việc nâng cao năng suất phải được cụ thể hóa thông qua việc nâng cao tay nghề, ý thức và tác phong công nghiệp của người lao động, cải tiến máy móc thiết bị công nghệ, khả năng tận dụng các cơ hội kinh doanh khi tham gia các hiệp định thương mại.

Tuy nhiên, năng suất lao động của các doanh nghiệp Việt Nam còn thấp hơn so với các nước trong khu vực. Trong khi đó, bối cảnh 70% doanh nghiệp làm ăn không có lãi, khả năng đầu tư của doanh nghiệp vào việc đổi mới thiết bị công nghệ nhằm tăng năng suất lao động sẽ bị hạn chế. Hơn nữa việc tận dụng một số cơ hội khi hội nhập cũng cần phải có thời gian.

Năm 2014, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2015  lên trên 14 %.

Mức lương tối thiểu vùng năm 2015 áp dụng ở 4 vùng là: Vùng I: 3.100.000 đồng/tháng; Vùng II: 2.750.000 đồng/tháng; Vùng III: 2.400.000 đồng/tháng; Vùng IV: 2.150.000 đồng/tháng. Mức lương này cao hơn mức lương tối thiểu vùng năm 2014 từ 250.000-400.000 đồng/vùng.

Hoàng Mạnh

MỚI NHẤT
Lao động VN tại Thái Lan: Hàng chục ngàn lao động sẽ được đảm bảo pháp lý
Lao động VN tại Thái Lan: Hàng chục ngàn lao động sẽ được đảm bảo pháp lý

(Dân trí) - Thỏa thuận vừa được Bộ Lao động Thái Lan (đại diện cho Chính phủ Thái Lan) và Bộ LĐ-TB&XH VN (đại diện cho Chính phủ VN) ký cuối tháng 7 đã mở ra khung pháp lý và cơ hội việc làm ổn định cho người lao động mỗi nước làm việc tại nước bên kia.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 08:22

Thủ tục điều chỉnh năm sinh trên sổ BHXH
Thủ tục điều chỉnh năm sinh trên sổ BHXH

Bà Bùi Thị Minh công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, đã được BHXH tỉnh Hòa Bình cấp sổ BHXH, tuy nhiên năm sinh trong sổ không khớp với các giấy tờ cá nhân có liên quan. Vậy, bà Minh cần làm thủ tục gì để đổi lại năm sinh trên sổ BHXH?

Chủ nhật, 09/08/2015 - 07:58

Tăng lương tối thiểu vùng 2016: Doanh nghiệp dệt may khó khăn kép!
Tăng lương tối thiểu vùng 2016: Doanh nghiệp dệt may khó khăn kép!

Cách xét các yếu tố như lạm phát, năng suất…để tăng lương tối thiểu vùng như hiện nay là chưa phù hợp, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 07:54

Chật vật với lương tối thiểu
Chật vật với lương tối thiểu

Phương án nâng lương tối thiểu phải hướng đến mục tiêu giúp người lao động ổn định cuộc sống và có tích lũy

Chủ nhật, 09/08/2015 - 07:49

Quy định về các mức đóng BHYT theo luật mới
Quy định về các mức đóng BHYT theo luật mới

Ông Cấn Đình Dũng, quê ở Thạch Thất (Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi có thành phần cán bộ nhà nước, học sinh đi học phổ thông và người hưu trí. Vậy, việc tham gia BHYT sẽ theo những quy định nào? liệu có thể có mức đóng theo phí chung hay không?

Thứ bảy, 08/08/2015 - 11:33

Mở công ty, nên chọn nhân sự như thế nào
Mở công ty, nên chọn nhân sự như thế nào

Thay vì tìm kiếm một nhân viên ưu tú cho công ty, những người vừa khởi nghiệp lại chọn nhân viên có sẵn và bộc lộ được nhiệt huyết cho “nhiệm vụ khởi nghiệp”. Như vậy sẽ mang đến những bất lợi như thế nào cho công ty vừa mới thành lập?

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:49

Về các trường hợp nhà giáo nghỉ hưu nhưng chưa có phụ cấp
Về các trường hợp nhà giáo nghỉ hưu nhưng chưa có phụ cấp

Bà Hồ Thị Xinh và một số nhà giáo tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thuộc diện nghỉ việc chờ đủ tuổi hưởng chế độ hưu trí trong giai đoạn 1994-2011. Tuy nhiên đến nay bà Xinh và số giáo viên này chưa được giải quyết hưởng chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu theo Quyết định 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:40

Gỡ rối Luật BHXH
Gỡ rối Luật BHXH

Dù đến ngày 1-1-2016, Luật BHXH mới có hiệu lực nhưng nay đã bộc lộ nhiều vấn đề cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:34

Đối tượng nào được ngân sách Nhà nước đóng tiền BHYT?
Đối tượng nào được ngân sách Nhà nước đóng tiền BHYT?

Ông Nguyễn Tuấn Anh (Cầu Diễn, Hà Nội) hỏi: Theo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014, những đối tượng nào phải tự đóng tiền tham gia BHYT, đối tượng nào được bảo hiểm xã hội đóng? đối tượng tượng nào được ngân sách Nhà nước đóng và đối tượng nào được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng 1 phần?

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:08

Thủ tướng: Chính phủ đã 13 lần điều chỉnh lương hưu từ năm 2003
Thủ tướng: Chính phủ đã 13 lần điều chỉnh lương hưu từ năm 2003

Khoảng 20% số người nghỉ hưu trước tháng 4/1993 có mức lương hưu dưới 2,5 triệu đồng/tháng...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:59

Nhân lực DN vừa và nhỏ đang "khát" công nghệ
Nhân lực DN vừa và nhỏ đang "khát" công nghệ

Chỉ số bình quân về làm việc theo phương thức mới (New Way Of Work - NWOW) của Việt Nam đang cao hơn so với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên các phương diện như con người, địa điểm, công nghệ...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:52

Nghỉ thai sản có được hưởng tiền lương tăng thêm 8%?
Nghỉ thai sản có được hưởng tiền lương tăng thêm 8%?

Bà Phạm Thị Thu Hương (huongmoc2988@...) là viên chức, có hệ số lương dưới 2,34. Bà Hương nghỉ thai sản từ ngày 1/1/2015, vậy bà có được hưởng chế độ tiền lương tăng thêm theo quy định tại Nghị định số 17/2015/NĐ-CP của Chính phủ không?

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Lương tối thiểu vùng 2016: “Lao động là vốn quý nhưng sao cò kè tới 50.000 đồng”
Lương tối thiểu vùng 2016: “Lao động là vốn quý nhưng sao cò kè tới 50.000 đồng”

(Dân trí) - “Năm 2014 khó khăn thế còn đề xuất tăng cho năm 2015 được hơn 14%, năm nay có nhiều khởi sắc nhưng đề xuất mức tăng năm 2016 thấp hơn. Doanh nghiệp luôn nói người lao động là vốn quý nhưng nói tăng lương tối thiểu thì cò kè tới 50.000 đồng”.

Thứ năm, 06/08/2015 - 09:50

VCCorp tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, marketing, lập trình
VCCorp tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, marketing, lập trình

Công ty Cổ phần VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet. VCCorp đang tuyển dụng nhiều vị trí làm việc hâp dẫn trên toàn quốc.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:10

Lương tối thiểu vùng: Chưa chốt phương án tăng của năm 2016
Lương tối thiểu vùng: Chưa chốt phương án tăng của năm 2016

(Dân trí) - Chiều 5/8, tại Hà Nội, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã tạm dừng công bố đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016. Nguyên nhân chính bởi sự khác biệt quá xa giữa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng của các bên: Tổng LĐLĐ VN đề ra là 16 %, VCCI là 7%.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:06

Việc xếp lương khi chuyển sang làm công việc mới
Việc xếp lương khi chuyển sang làm công việc mới

Vợ ông Lê Quang Minh (quangminh139.le@...) tốt nghiệp Đại học chính quy khoa sư phạm chính trị và hiện đã được biên chế vào viên chức, làm tổng phụ trách đội tại một trường tiểu học. Nay vợ ông Minh học thêm Cao đẳng sư phạm giáo dục tiểu học.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:02

Cơ hội ghi dấu cá nhân trong môi trường quốc tế
Cơ hội ghi dấu cá nhân trong môi trường quốc tế

Tư duy toàn cầu - Thấu hiểu văn hóa đa quốc gia - Hành động theo bối cảnh địa phương là những gì lao động Việt Nam cần có để khẳng định dấu ấn cá nhân trong môi trường quốc tế.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:50

Tăng lương tối thiểu: Cần căn cứ vào nhu cầu NLĐ và "sức" doanh nghiệp
Tăng lương tối thiểu: Cần căn cứ vào nhu cầu NLĐ và "sức" doanh nghiệp

(Dân trí) - Bàn về việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, đại diện ILO tại VN cho rằng: Công đoàn và giới chủ đã có sự ghi nhận quan điểm và lợi ích của nhau hơn trước đây. Bên cạnh việc tăng cường thương lượng, hai bên cần tính tới các yếu tố kinh tế xã hội.

Thứ tư, 05/08/2015 - 07:10

Bàn phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Khoảng cách 2 bên còn xa nhau
Bàn phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Khoảng cách 2 bên còn xa nhau

(Dân trí) - Sáng 5/8, tại Hà Nội, cuộc họp của Hội đồng tiền lương Quốc gia chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 chưa đạt được kết quả vì khoảng cách đề xuất giữa các bên cách biệt. Tổng LĐLĐ VN đề xuất mức tăng từ 15-16%, trong khi đó VCCI đề xuất 6 - 7 %.

Thứ tư, 05/08/2015 - 12:57

“Thanh tra phát hiện DN ở Vũng Áng không khai báo tai nạn chết người”
“Thanh tra phát hiện DN ở Vũng Áng không khai báo tai nạn chết người”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chánh Thanh tra (Bộ LĐ-TB&XH) - cho biết kết quả đợt 1 thanh tra tại 19 nhà thầu tại kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) với gần 150 sai phạm về hợp đồng lao động không đúng loại, nợ đóng BHXH, an toàn lao động, thời gian làm thêm…

Thứ tư, 05/08/2015 - 10:13

Họp Hội đồng tiền lương QG: VCCI đề xuất tăng lương tối thiểu 6-7 %
Họp Hội đồng tiền lương QG: VCCI đề xuất tăng lương tối thiểu 6-7 %

(Dân trí) - Trước giờ họp Hội đồng tiền lương Quốc gia, sáng 5/8 tại Hà Nội, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng CN và TM VN - trao đổi với PV Dân trí về đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016. Mức đề xuất tăng lương của VCCI đã thay đổi nhiều so với ban đầu.

Thứ tư, 05/08/2015 - 09:32

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì?
Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Ông Phạm Văn Đức (Sầm Sơn, Thanh Hóa) hỏi : Tôi mới vào làm việc ở 1 doanh nghiệp được 6 tháng, vậy có đủ điều kiện để đóng BHTN hay không ? Người lao động phải đáp ứng đủ điều kiện gì để được hưởng BHTN ?

Thứ tư, 05/08/2015 - 05:07

VN cử 14 thí sinh dự Kỳ thi tay nghề thế giới 2015
VN cử 14 thí sinh dự Kỳ thi tay nghề thế giới 2015

(Dân trí) - “Điểm mới của việc chuẩn bị kỳ thi tay nghề thế giới của VN là việc đẩy mạnh xã hội hóa. Theo đó, 6/13 nghề dự thi được các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc hỗ trợ từ thực tập, giáo viên và trang thiết bị ôn luyện”.

Thứ ba, 04/08/2015 - 01:08

Tự sinh viên khiến mình thất nghiệp!
Tự sinh viên khiến mình thất nghiệp!

Nhiều ý kiến cho rằng các ông nghè, bà cử nên trang bị các kỹ năng cần thiết và tích cực làm việc, đừng chê việc lương thấp hay thụ động, ỷ lại.

Thứ ba, 04/08/2015 - 12:35