5 blog việc làm nên đọc

Dân trí Trên Internet hiện có quá nhiều thông tin phong phú liên quan đến cơ hội việc làm nhằm phục vụ những ứng viên thời hiện đại. Và không ít những thông tin quan trọng đó được tìm thấy trên các blog.

5 blog việc làm nên đọc - 1

Giao diện blog Personal Branding

Bên cạnh blog về việc làm khá quen thuộc là http://www.theworkbuzz.com của website CareerBuilder.com, bạn có thể tham khảo thêm 5 website khác nữa cũng với rất nhiều thông tin và lời khuyên bổ ích dành cho bạn. 

1. Blog Personal Branding (http://personalbrandingblog.wordpress.com)

Đôi nét về blog: Đây là blog của Dan Schawbel, một tác giả có những bài viết rất bao quát về vấn đề quảng bá thương hiệu của bản thân mỗi người. “Việc tự quảng bá thương hiệu bản thân chính là cách chúng ta tiếp thị mình với những người khác như thế nào”, Schawbel lý giải. 

Blog của Schawbel tập trung vào vấn đề cốt lõi là “quảng bá bản thân” và bao gồm những thông tin phong phú về cách kết giao, tạo quan hệ xã hội.

Tại sao bạn nên đọc blog này: Mặc dù với khá nhiều thông tin trên blog là dành cho thế hệ Y (thế hệ sinh những năm 1980 va 1990), nhưng đó cũng là những thông tinh bổ ích và thiết thực với các ứng viên thuộc mọi thế hệ. Sở hữu những kỹ năng nghề nghiệp tốt và một resume hoàn hảo chưa phải là tất cả, các ứng viên hiện đại cũng cần phải biết quảng bá sao cho tốt nhất những khả năng của mình nữa.

2. Blog Brazen Careerist của Penelope Trunk (http://blog.penelopetrunk.com)

Đôi nét về blog: Tác giả đồng thời cũng là nhà báo Penelope Trunk chia sẻ những lời khuyên nghề nghiệp, những quan sát cũng như kinh nghiệm cá nhân của cô với mọi người.

Tại sao bạn nên đọc blog này: Lời khuyên mà Trunk đưa ra không phải là những lời ngọt ngào, xuôi tai. Cô dành những lời tư vấn thực tiễn và thẳng thắn cho các độc giả của mình. Cô cũng đã xem xét và đọc lại những kinh nghiệm truyền thống về các lựa chọn nghề nghiệp. Thêm nữa, blog này còn điểm xuyết một số nội dung mang tính riêng tư, Trunk cũng thường xuyên nói về việc làm thế nào để cân bằng giữa gia đình và công việc.

3. Blog Careerealism (http://www.careerealism.com)

Đôi nét về blog: Đây là blog do một chiến lược gia và một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp có tiếng là J. T. O’Donnell lập nên. Giống như lời cô nói trong phần phát biểu về nhiệm vụ của blog, đây là trang web dành cho “bất cứ ai nhận thấy trong môi trường làm việc hiện nay, những phương thức tìm việc kiểu cũ đã không còn áp dụng nữa”.

Tại sao bạn nên đọc blog này: Careerealism chọn cách tiếp cận toàn diện trong việc đưa ra lời khuyên cũng như hướng dẫn và các ý tưởng cho bạn đọc về việc tìm kiếm và giữ công việc của họ trong một thế giới công sở mới nhiều thách thức. Bên cạnh đó, cô cũng giúp độc giả tiếp cận với blog của những vị khách thường xuyên của blog và các entry video.

4. Blog Outside Voices (http://www.usnews.com/blogs/outside-voices-careers/index.html)

Đôi nét về blog: Đây là một phần phụ của chuyên trang kinh tế thuộc tờ US News và World Report. Đó là nỗ lực hợp tác cả các nhân viên trong tạp chí và khá nhiều chuyên gia nghề nghiệp khác trong việc xây dựng nội dung.

Tại sao bạn nên đọc blog này: Đây là nơi tập hợp khá nhiều quan điểm đa chiều của một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp, các bài viết được tập hợp lại và đăng tải trên cùng một blog. Các chủ đề được đề cập đến khá đa dạng, từ việc sửa chữa các resume thực tế, đến vấn đề tâm lý đằng sau những hành vi ứng xử nơi công sở của mỗi người. 

5. Blog Punk Rock HR (http://punkrockhr.com)

Đôi nét về blog: Tại blog này, chuyên gia về nhân sự Laurie Ruettimann chia sẻ những suy nghĩ của cô về một thế giới hợp tác toàn cầu và vai trò của lĩnh vực nhân sự trong thế giới đó. Những kinh nghiệm Laurie Ruettimann chia sẻ đều rút ra từ thời gian cô đảm nhiệm công tác nhân sự ở rất nhiều công ty khác nhau.

Tại sao bạn nên đọc blog này: Để thành công trong khi săn việc, rõ rằng, một việc rất có ích là bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng công tác cụ thể của bộ phận nhân sự, một bộ phận thường là nơi bạn liên hệ đầu tiên khi tìm việc tại bất cứ công ty nào. Với blog khá dí dỏm và thoải mái của Ruettimann, bạn có thể có được cái nhìn sâu hơn vào phía bên trong của quá trình tuyển chọn nhân sự ở mỗi công ty.

Đỗ Dương
Theo CareerBuilder
Tag :
MỚI NHẤT
Lỡ lời ở công sở
Lỡ lời ở công sở

(Dân trí) - Ở công sở, đôi khi một lời nói thật, một câu nói vô tình cũng có thể làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và sếp hay đồng nghiệp mà bạn đã dày công gây dựng…

Chủ nhật, 11/01/2009 - 11:27

5 bí mật về lương mà nhà tuyển dụng chưa bao giờ tiết lộ
5 bí mật về lương mà nhà tuyển dụng chưa bao giờ tiết lộ

(Dân trí) - Việc bạn được trả lương tương xứng với những gì bạn làm là đương nhiên. Nhưng bạn có biết để đưa ra một mức lương “chuẩn” cho mỗi nhân viên, những nhà quản lý đã cân nhắc trên những tiêu chí nào?

Thứ bảy, 10/01/2009 - 12:50

Người tham công tiếc việc
Người tham công tiếc việc

(Dân trí) - Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được mình có phải là người tham công tiếc việc hay không, đồng thời cho bạn giải pháp giải quyết “tật xấu” này.

Thứ sáu, 09/01/2009 - 03:24

5 kiểu người thường gặp trong bữa tiệc công ty
5 kiểu người thường gặp trong bữa tiệc công ty

(Dân trí) - Trong bữa tiệc cuối năm ở công ty, bạn có thể gặp phải một số kiểu nhân vật sau đây. Đừng chỉ vui chơi không, hãy chớp lấy cơ hội chuyện trò và gây ấn tượng với họ.

Thứ sáu, 09/01/2009 - 10:06

UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết vụ đình công tại Cty TNHH giày Sunjade
UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết vụ đình công tại Cty TNHH giày Sunjade

(Dân trí) - Ngày 8/1/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ công nhân đình công tại Cty TNHH giày SunJade Việt Nam ở KCN Lễ Môn, TP. Thanh Hoá.

Thứ năm, 08/01/2009 - 06:09

Hàng trăm lái xe taxi Dầu khí đình công
Hàng trăm lái xe taxi Dầu khí đình công

(Dân trí) - Sáng nay (8/1), hơn 150 công nhân lái xe taxi thuộc Công ty cổ phần vận tải Dầu khí Đông Dương đồng loạt nghỉ làm. Các tài xế quây kín trụ sở làm việc ở đường Trần Duy Hưng, Hà Nội để đòi quyền lợi.

Thứ năm, 08/01/2009 - 04:26

Thất nghiệp? Đừng lo!
Thất nghiệp? Đừng lo!

Thất nghiệp, nỗi lo muôn thuở của người lao động chúng ta, nhưng bắt đầu năm 2009 có một tín hiệu sáng cho những người không may bị "7 nghiệp" này.

Thứ năm, 08/01/2009 - 11:31

3 triệu đồng - mức thưởng Tết cao nhất cho công nhân
3 triệu đồng - mức thưởng Tết cao nhất cho công nhân

(Dân trí) - Mức thưởng Tết cao nhất là 3 triệu đồng/người (thuộc về công ty Đông Nam dược Bảo Linh) và thấp nhất là 300 ngàn đồng/người cho lao động làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thứ tư, 07/01/2009 - 06:08

Khoảng 150.000 người sẽ mất việc trong năm 2009
Khoảng 150.000 người sẽ mất việc trong năm 2009

(Dân trí) - Theo dự báo từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), năm 2009 sẽ có khoảng 150.000 người lao động bị mất việc vì ảnh hưởng của suy giảm kinh tế. Trong khi đó, việc thu bảo hiểm thất nghiệp vẫn chưa được triển khai.

Thứ tư, 07/01/2009 - 03:27

Một ngày ngoài công sở
Một ngày ngoài công sở

(Dân trí) - Là nhân viên thiết kế chính của một công ty thời trang có tiếng ở Hà Nội, công việc chính của Cẩm Châu là phác thảo ra những kiểu dáng quần áo, váy cùng những phụ kiện đi kèm…

Thứ tư, 07/01/2009 - 12:30

5 kiểu đồng nghiệp “đáng gờm” nơi công sở
5 kiểu đồng nghiệp “đáng gờm” nơi công sở

(Dân trí) - Nền kinh tế bất ổn dẫn đến tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, khi đó, chúng ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc làm sao để giữ chiếc “cần câu cơm” của mình. Trong cơn lốc cắt giảm nhân sự, bạn nên dè chừng 5 mẫu đồng nghiệp sau đây.

Thứ tư, 07/01/2009 - 09:25

Cần cộng tác viên sale quảng cáo
Cần cộng tác viên sale quảng cáo

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation), trong cùng tập đoàn với VinCom, Vinpearl, là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam - cần tuyển gấp 03 cộng tác viên sale quảng cáo tại khu vực phía Nam.

Thứ ba, 06/01/2009 - 04:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Năm mới, khởi đầu mới
Năm mới, khởi đầu mới

(Dân trí) - Năm mới đã đến, chắc hẳn bạn rất muốn con đường công danh của mình luôn vững bền và ngày một tốt đẹp hơn. Bạn cần làm gì trong năm 2009 này để đạt được điều bạn hy vọng trong sự nghiệp?

Thứ ba, 06/01/2009 - 09:42

Sinh viên “tăng ca” dịp Tết
Sinh viên “tăng ca” dịp Tết

(Dân trí) - Dịp giáp Tết mặc dù đang bận bịu với chuyện thi cuối kỳ, thế nhưng nhiều bạn sinh viên Huế vẫn cố gắng “tăng ca” kiếm thêm việc làm để có tiền mua vé xe về quê và mua sắm dịp Tết.

Thứ hai, 05/01/2009 - 10:46

Làm việc ít, thành công nhiều
Làm việc ít, thành công nhiều

(Dân trí) - Một vài mẹo “quản lý thời gian” dưới đây sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc đến mức tối đa mà vẫn có thể về nhà sớm với gia đình.

Thứ hai, 05/01/2009 - 09:06

Hàng nghìn công nhân Thanh Hóa đình công
Hàng nghìn công nhân Thanh Hóa đình công

(Dân trí) - Sáng 3/1, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Sunjade Vietnam đóng tại lô B - Khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hoá đã đình công vì không được thanh toán tiền lương tăng ca và bị đối xử độc đoán, bất công.

Chủ nhật, 04/01/2009 - 03:14

Thắc mắc quanh kỳ thực tập
Thắc mắc quanh kỳ thực tập

Kỳ thực tập thường dành cho các sinh viên năm cuối nhằm tạo cơ hội làm quen với môi trường làm việc trong suốt 3 tháng nghỉ hè. Nhiều sinh viên nhanh nhạy đã biết tận dụng cơ hội quý này để thử sức mình trong môi trường mới và tìm cơ hội việc làm.

Chủ nhật, 04/01/2009 - 11:23

Anh: Thất nghiệp tăng cao nhất trong vòng 17 năm
Anh: Thất nghiệp tăng cao nhất trong vòng 17 năm

Tại Anh, con số thống kê chính thức cho thấy, số người thất nghiệp hiện đã vượt mức 1 triệu người, mức cao nhất trong vòng 17 năm qua. Con số này càng làm gia tăng sức ép đối với các nỗ lực của chính phủ nhằm đối phó với suy thoái kinh tế.

Thứ bảy, 03/01/2009 - 02:22

Những câu hỏi “hóc” của các công ty nước ngoài
Những câu hỏi “hóc” của các công ty nước ngoài

Làm việc tại công ty nước ngoài với mức lương tính bằng “đô” không chỉ là mong muốn của sinh viên mới ra trường mà của cả những người đã kinh qua nhiều công việc. Vậy làm sao để vượt qua được “cửa ải” phỏng vấn của những ông chủ ngoại quốc khó tính này?

Thứ bảy, 03/01/2009 - 10:32

Doanh nghiệp Hà Nội thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng
Doanh nghiệp Hà Nội thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng

Doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng/người thuộc về 1 doanh nghiệp FDI sản xuất đồ uống rượu bia. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp mức thưởng Tết chỉ 100.000 đồng.

Thứ sáu, 02/01/2009 - 02:03

Những lý do khiến lương bạn không cao
Những lý do khiến lương bạn không cao

Nếu chỉ làm việc chăm chỉ, bạn chưa đủ để có được mức lương như ý. Lương cao hay thấp còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác, có những yếu tố tưởng chừng chẳng liên quan gì đến công việc.

Thứ sáu, 02/01/2009 - 12:45

“Nhân viên xuất sắc nhất năm 2008” nhận giải thưởng 20 triệu
“Nhân viên xuất sắc nhất năm 2008” nhận giải thưởng 20 triệu

Thí sinh Huỳnh Ngọc Minh Thư đã giành được Danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất năm 2008”. Với danh hiệu này, Thư nhận được phần thưởng là 20 triệu đồng cùng suất học bổng bao gồm 10 khóa học kỹ năng trực tuyến từ VietnamLearning.

Thứ sáu, 02/01/2009 - 10:22

Giữ việc và tìm việc thời khủng hoảng
Giữ việc và tìm việc thời khủng hoảng

(Dân trí) - Không ai biết thời kỳ khủng hoảng kinh tế sẽ còn kéo dài trong bao lâu nhưng rõ ràng, việc tạo cho mình một sự ổn định về tâm thế và công việc là điều mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn.

Thứ năm, 01/01/2009 - 11:15

Thực hiện mức lương tối thiểu mới từ 1/1/2009
Thực hiện mức lương tối thiểu mới từ 1/1/2009

(Dân trí) - Bộ LĐTB-XH vừa khẳng định lại, từ ngày 1/1/2009, mức lương tối thiểu vùng được thực hiện theo Nghị định số 110/2008/NĐ-CP và Nghị định số 111/2008/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI.

Thứ năm, 01/01/2009 - 02:52