Facebook lần đầu tiên ủng hộ thương hiệu Việt

Lượng người dùng truy cập Internet trên các thiết bị di động tại Việt Nam đang tăng trưởng chóng mặt hai năm trở lại đây. Thế nhưng cước phí dịch vụ Internet hiện nay đang trở thành một thách thức không nhỏ nếu không muốn nói là vật cản lớn cho nhu cầu này.

Việt Nam vừa đạt cột mốc 90 triệu dân, trong đó có 35 triệu người sử dụng Internet. Kết quả nghiên cứu của các cơ quan nhà nước và công ty nghiên cứu thị trường đều cho thấy Việt Nam hiện có khoảng 20 triệu người dùng điện thoại di động thông minh. Số người sử dụng dịch vụ 3G kết nối Internet cũng xấp xỉ mức tương tự. Có thể thấy từ khi Việt Nam có dịch vụ 3G (cuối năm 2010) và sự bùng nổ của smartphone giá bình dân đã gia tăng lượng người dùng Internet di động đến con số rất ấn tượng như hiện nay.

Theo kết quả khảo sát thực trạng sử dụng Internet và những tác động của Internet đến sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, tuyệt đại đa số sinh viên đều nhận thức được sự cần thiết của Internet với kết quả 99%, trong đó hơn 58% cho rằng Internet rất cần thiết. Mục đích truy cập Internet được các bạn trẻ liệt kê khá đa dạng như: cập nhật tin tức hàng ngày, giảm stress, học ngoại ngữ dễ dàng và tiết kiệm... Trong đó kết quả khảo sát về mức độ thường xuyên dùng Internet, mạng xã hội Facebook xếp số một, kế đến mới là cập nhật tin tức và học tập. Nghiên cứu của Cisco với trên 2.800 người dùng độ tuổi dưới 30 tại 14 quốc gia về những ảnh hưởng của mạng xã hội đối với cuộc sống hằng ngày. Kết quả cho thấy mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng đối với các công dân trẻ “không kém gì không khí, nước uống”. Cisco gọi đó là phong cách sống 2.0, cụ thể trong khi những thế hệ trước thích việc gặp gỡ tiến hành các giao lưu xã hội, thì các thế hệ hiện nay đang đưa ra một cách thức mới hướng nhiều hơn đến các giao lưu trực tuyến.
58% giới trẻ cho rằng Internet rất cần thiết, cũng vì smartphone phổ biển và rẻ hơn

58% giới trẻ cho rằng Internet rất cần thiết, cũng vì smartphone phổ biển và rẻ hơn

Theo dự đoán của các nhà phân tích thị trường, lượng người tham gia mạng xã hội vẫn sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai, nhất là khi mạng xã hội đang được tích hợp vào rất nhiều trang web hay các ứng dụng và đang dần trở thành một xu thế không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để có thêm nhiều người được dùng mạng xã hội thì trước hết phải có kết nối Internet. Thế giới hiện nay mới chỉ có khoảng 2,7 tỉ người được truy cập Internet, chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới. Làm thế nào để cả thế giới đều được dùng Internet? CEO Facebook, Mark Zuckerberg vừa đưa ra một "kế hoạch Internet miễn phí" nhằm đưa Internet đến với 5 tỉ người dân còn lại. Trong kế hoạch của Mark, ba yếu tố quyết định thành bại là: hạ bớt chi phí truy cập; cải thiện hiệu quả các ứng dụng và trải nghiệm để tốn ít dữ liệu hơn; giúp các doanh nghiệp vận hành mạng bằng cách phát triển mô hình mới, tạo điều kiện cho nhiều người truy cập...

58% giới trẻ cho rằng Internet rất cần thiết, cũng vì smartphone phổ biển và rẻ hơn

Cái bắt tay “Mobiistar hưởng ứng, Facebook ủng hộ” đem đến gói 3G miễn phí cho người dùng

Mới đây, Facebook đã tiến hành hợp tác với hãng điện thoại Mobiistar của Việt Nam như một phần kế hoạch thúc đẩy dự án Internet miễn phí của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Cụ thể, những người dùng Việt Nam khi mua sản phẩm Touch LAI 512 của Mobiistar sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ 3G trong 6 tháng. Chiến dịch này đang được khá nhiều người dùng hào hứng đón nhận bởi cước phí 3G tại Việt Nam vừa tăng giá, gây khó khăn cho khá nhiều người dùng.

58% giới trẻ cho rằng Internet rất cần thiết, cũng vì smartphone phổ biển và rẻ hơn

Sản phẩm Touch LAI 512 góp phần đem Internet miễn phí đến với người dùng trên tinh thần kế hoạch của Facebook

Thông tin chương trình: http://www.mobiistar.vn/chuong-trinh/

Yên Nhiên