Thứ ba, 05/03/2019 - 13:41

Thanh Hương vướng tình tay ba trong vở kịch nổi tiếng về chiến tranh

Dân trí

Nhân dịp 8/3, Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vở “Đôi mắt” của tác giả Vũ Dũng Minh, đạo diễn NSND Tuấn Hải. Trong vở diễn này, Thanh Hương có một chuyện tình rất đẹp với thương binh Việt và bác sĩ Hải.

“Đôi mắt” là một trong những vở diễn nổi tiếng về đề tài chiến tranh với độ dài 120 phút. Vở kịch kể câu chuyện đầy xúc động về tại một trạm quân y dã chiến ở núi rừng Trường Sơn với nhân vật chính là người thương binh tên Việt bị bom đánh hỏng cả hai mắt.

15.jpg

Ý tá Nga và thương binh Việt đã có một chuyện tình rất đẹp.

Mâu thuẫn xảy ra khi hai bác sĩ giỏi nhất của trạm quân y là bác sĩ Hải và bác sĩ Sơn có quyết định khác nhau. Bác sĩ Hải muốn bằng mọi cách phải cứu chữa đôi mắt cho Việt nhưng bác sĩ Sơn lại muốn thật nhanh chóng đưa anh ấy về hậu phương chữa trị vì sợ thương binh tử vong ở chiến trường sẽ ảnh hưởng đến thành tích đơn vị. Cuối cùng ban chỉ huy quyết định giữ Việt lại để chữa trị.

Bác sĩ Hải được phân công ca mổ này đã rất phấn khởi vì được sự động viên khích lệ của Nga bởi Nga cũng chính là người con gái xinh đẹp mà anh đang đem lòng yêu thương.

Ngay giữa gian khổ của chiến tranh, cái chết luôn rình rập nhưng mối tình đẹp giữa người bác sĩ Hải, y tá Nga và người thương binh Việt vẫn nảy nở. Lòng nhân ái, sự vị tha và đức hy sinh đã đưa mọi người lại gần nhau.

10.jpg

Nhân vật bác sĩ Hải do Tiến Lộc đảm nhận.

Nhiều đạo diễn nhận định vở kịch “Đôi mắt” có sức lôi cuốn đặc biệt và diễn viên nào may mắn được đóng vai chính trong vở kịch này đều nhanh chóng trở thành solist sáng bừng trên sân khấu. Trước đó, những diễn viên đóng vở kịch này đã để lại những tiếng vang lưu danh như: NSND Trọng Khôi, nghệ sĩ Trần Vân...

Trong phiên bản dàn dựng của Nhà hát kịch Hà Nội do NSND Tuấn Hải làm đạo diễn có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên như: Ngọc Quỳnh (thương binh Việt), Thanh Hương (y tá Nga), Tiến Lộc (bác sĩ Hải), Diệu Anh (chim sơn ca), Thùy Dương (nữ y tá người dân tộc Vân Kiều)…

2.jpg

Thanh Hương vốn được biết tới nhờ những vai diễn rất nổi tiếng trong phim Thương nhớ ở ai, Người phán xử, Quỳnh búp bê... và với vai người yêu của Việt trong “Đôi mắt” cô lại một lần nữa chứng tỏ được tài năng của mình trên sân khấu. Có vẻ như nữ diễn viên gốc Hải Dương khá nặng duyên với những vai bi đầy chiều sâu nội tâm và cảnh đời gai góc.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất